บันทึกความทรงจำของบาทหลวง เดอะ แบส

บันทึกความทรงจําของ บาทหลวง เดอะ แบส เกี่ยวกับชีวิตและมรณกรรมของ ก็องสตังซ์ ฟอลคอน เอกอัครมหาเสนาบดีของพระนารายณ์มหาราชแห่งกรุงศรีอยุธยาราชอาณาจักรสยาม บาทหลวง เดอะ แบส ได้เดินทางมากับคณะเยซูอิตฝรั่งเศสชุดที่สอง และได้รับการต้อนรับจาก ก็องสตังซ์ ฟอลคอน เป็นอย่างดี

บาทหลวง เดอะ แบส ก็ได้ดําเนินการสอนทางด้านพุทธิปัญญาและด้านการศาสนาโดยทันที และด้วยความสัมพันธ์อันดีกับก็องสตังซ์ ฟอลคอน จึงทําให้เห็นประจักษ์พยานความขัดแย้งตลอดจนเล่ห์กระเท่ต่างๆ นานาที่เกิดขึ้นจนถึงจุดจบของวิบากกรรมด้วยมรณกรรมของ ก็องสตังซ์ ฟอลคอน (เมื่อวันที่ ๖ มิถุนายน ค.ศ. ๑๖๘๘)

ชาวฝรั่งเศสเกือบทั้งหมดต้องออกจากราชอาณาจักรสยามโดยลงเรือไปขึ้นบกที่ป็องดีเชรีราวปลายเดือนพฤศจิกายน บาทหลวง เดอะ แบส ได้ร่วมอยู่ในบรรดาผู้ลี้ภัยนี้ด้วย ประกอบกับการเดินทางผิดดินฟ้าอากาศ ตลอดจนการดําเนินงานทางด้านศาสนาเกินกําลังจึงทำให้บาทหลวง เดอะ แบส ได้ถึงแก่มรณกรรม ณ เมืองจันทรนคร
ดูข้อมูลเพิ่มเติม
นักเขียน บาทหลวง เดอะ แบส
สำนักพิมพ์ ศรีปัญญา
จำนวนหน้า 256
เนื้อในพิมพ์ ขาวดำ
กว้าง 154
สูง 218
เขียนบทวิจารณ์ของคุณเอง
คุณกำลังวิจารณ์:บันทึกความทรงจำของบาทหลวง เดอะ แบส
คะแนนของคุณ
Back to Top