ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

วารสารเมืองโบราณ ปีที่ ๔๖ ฉบับ ๑ มกราคม-มีนาคม ๒๕๖๓ : เขาสามแก้ว แหล่งอุตสาหกรรมผลิตและส่งออกลูกปัดบนฝั่งอ่าวไทย

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

150 บาท
รหัสสินค้า: 460163

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

รายละเอียดแบบย่อ

วารสารเมืองโบราณ ปีที่ ๔๖ ฉบับ ๑ มกราคม-มีนาคม ๒๕๖๓ : เขาสามแก้ว แหล่งอุตสาหกรรมผลิตและส่งออกลูกปัดบนฝั่งอ่าวไทย "เขาสามแก้ว : แหล่งอุตสาหกรรมผลิตและส่งออกลูกปัดบนฝั่งอ่าวไทย" . ... “เขาสามแก้ว” ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.นาชะอัง เป็นกลุ่มเนินเขา ๔ ลูกที่มีลักษณะเป็นเขาหินกรวดผสมดิน มีความสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๒๐-๓๐ เมตร เนินเขาแต่ละเนินจะมีพื้นที่ราบด้านบน ส่วนเชิงเขาโดยรอบเป็นพื้นที่ราบกว้างใหญ่เหมาะแก่การทำเกษตรกรรม ด้วยทางทิศตะวันตกมีคลองท่าตะเภาซึ่งมีต้นน้ำจากเทือกเขาตะนาวศรีเป็นลำน้ำสายสำคัญพาดผ่าน แล้วไหลไปลงทะเลอ่าวไทยที่บ้านปากน้ำ กลายเป็นแม่น้ำชุมพร ขณะเดียวกันก็มีลำน้ำแยกออกจากคลองท่าตะเภาทางตอนใต้คือ คลองพนังตัก เป็นลำน้ำสำคัญอีกสายหนึ่งที่สามารถออกสู่ทะเลอ่าวไทยได้เช่นกัน....
หรือ

รายละเอียด

"เขาสามแก้ว : แหล่งอุตสาหกรรมผลิตและส่งออกลูกปัดบนฝั่งอ่าวไทย" . ... “เขาสามแก้ว” ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.นาชะอัง เป็นกลุ่มเนินเขา ๔ ลูกที่มีลักษณะเป็นเขาหินกรวดผสมดิน มีความสูงจากระดับน้ำทะเลราว ๒๐-๓๐ เมตร เนินเขาแต่ละเนินจะมีพื้นที่ราบด้านบน ส่วนเชิงเขาโดยรอบเป็นพื้นที่ราบกว้างใหญ่เหมาะแก่การทำเกษตรกรรม ด้วยทางทิศตะวันตกมีคลองท่าตะเภาซึ่งมีต้นน้ำจากเทือกเขาตะนาวศรีเป็นลำน้ำสายสำคัญพาดผ่าน แล้วไหลไปลงทะเลอ่าวไทยที่บ้านปากน้ำ กลายเป็นแม่น้ำชุมพร ขณะเดียวกันก็มีลำน้ำแยกออกจากคลองท่าตะเภาทางตอนใต้คือ คลองพนังตัก เป็นลำน้ำสำคัญอีกสายหนึ่งที่สามารถออกสู่ทะเลอ่าวไทยได้เช่นกัน....

ข้อมูลเพิ่มเติม

ISBN 0125-426X
ปีที่ออก 2563
ผู้แต่ง กองบรรณาธิการเมืองโบราณ
ผู้แปล -
ชื่อสำนักพิมพ์ วารสารเมืองโบราณ
กว้าง (นิ้ว) 21 cm
สูง (นิ้ว) 28.50 cm
หน้า 152
เนื้อในพิมพ์ ขาวดำ ภาพประกอบ 4 สี

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: วารสารเมืองโบราณ ปีที่ ๔๖ ฉบับ ๑ มกราคม-มีนาคม ๒๕๖๓ : เขาสามแก้ว แหล่งอุตสาหกรรมผลิตและส่งออกลูกปัดบนฝั่งอ่าวไทย

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 ดาว 2 ดาว 3 ดาว 4 ดาว 5 ดาว
คุณภาพ
ราคา
ความคุ้มค่า
SCRIPT
[TR]