ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

การศึกษาความสัมพันธ์ของทิศทางกระแสลมกับการเจาะช่องเปิดที่ผนังอาคารสำหรับภูมิอากาศร้อนชื้นในประเทศไทย The Study of Air Flow Pattern in Relation to Building Wall Openings for the Tropical Climate of Thailand

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

300 บาท
รหัสสินค้า: 9746006908

สถานะของสินค้า : สินค้าหมด

รายละเอียดแบบย่อ

ผลงานวิจัยเรื่องนี้ได้ทำการศึกษาและทดลองด้วยโต๊ะน้ำ โดยใช้กรณีศึกษาจากอาคารขนาดเล็กและขนาดกลาง จำนวน 5 โครงการ ที่มีลักษณะอาคาร ตำแหน่งที่ตั้ง และสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน เปรียบเทียบให้เห็นถึงทิศทางให้เห็นถึงทิศทางการไหลของกระแสลมที่เข้าสู่อาคารจาก 6 ทิศทาง ซึ่งแสดงให้เห็นผลกระทบจากการเจาะช่องเปิดที่มีต่อการระบายอากาศภายในอาคาร

รายละเอียด

ผลงานวิจัยเรื่องนี้ได้ทำการศึกษาและทดลองด้วยโต๊ะน้ำ โดยใช้กรณีศึกษาจากอาคารขนาดเล็กและขนาดกลาง จำนวน 5 โครงการ ที่มีลักษณะอาคาร ตำแหน่งที่ตั้ง และสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน เปรียบเทียบให้เห็นถึงทิศทางให้เห็นถึงทิศทางการไหลของกระแสลมที่เข้าสู่อาคารจาก 6 ทิศทาง ซึ่งแสดงให้เห็นผลกระทบจากการเจาะช่องเปิดที่มีต่อการระบายอากาศภายในอาคารอย่างไรนั้น จะเป็นข้อมูลข่าวสารที่นักศึกษาและสถาปนิกสามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการออกแบบอาคารที่ใช้การระบายอากาศวิธีธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งพาระบบปรับอากาศ เป็นการประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าในอาคาร ซึ่งเหมาะสมกับสภาพทางเศรษฐกิจของประเทศไทยในปัจจุบัน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ISBN 974-600-690-8
ปีที่ออก 2543
ผู้แต่ง มาลินี ศรีสุวรรณ
ผู้แปล -
ชื่อสำนักพิมพ์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
กว้าง (นิ้ว) 8.25
สูง (นิ้ว) 11.5
หน้า 246
เนื้อในพิมพ์ 4 สี-ขาวดำ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: การศึกษาความสัมพันธ์ของทิศทางกระแสลมกับการเจาะช่องเปิดที่ผนังอาคารสำหรับภูมิอากาศร้อนชื้นในประเทศไทย The Study of Air Flow Pattern in Relation to Building Wall Openings for the Tropical Climate of Thailand

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 ดาว 2 ดาว 3 ดาว 4 ดาว 5 ดาว
คุณภาพ
ราคา
ความคุ้มค่า