ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

หนังสือทั่วไป

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า
 1. บทละครเรื่อง หนังเสือ พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

  บทละครเรื่อง หนังเสือ พระราชนิพนธ์ ใน พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

  ผู้แต่ง : พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
  บทละครพระราชนิพนธ์เรื่องนี้มาเค้าโครงเรื่องง่าย มีแนวความคิดและคติในการดำรงชีวิตที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ให้ความตื่นเต้นเร้าใจ เพราะมีเสือเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื้อเรื่องกล่าวถึงความรัก ความต้องการของชายสองกับหญิงหนึ่งซึ่งต่างวัยกัน มีการล่าเสือเพื่อเอาหนังมาทำเป็นเสื้อใส่ในฤดูหนาวตามสมัยนิยมในสมัยนั้น และใช้เป็นสื่อของความรัก แสดงความกล้าหาญและการเสียสละของชายหนุ่มที่ทำตนเป็นวีรบุรุษ แต่ผลกลับตรงกันข้าม โดยการหักมุมเรื่องอย่างน่าสนใจ
  70 บาท

  สินค้าหมด

 2. ชุด สารบาญชี ส่วนที่ ๑ คือตำแหน่ง จ.ศ. ๑๒๔๕ เล่มที่ ๑ : ตำแหน่งราชการสำหรับเจ้าพนักงานกรมไปรษณีย์กรุงเทพมหานคร และ ส่วนที่ ๒ คือราษฎรในจังหวัด ถนน แล ตรอก จ.ศ. ๑๒๔๕ เล่มที่ ๒ : สำหรับเจ้าพนักงานกรมไปรษณีย์กรุงเทพมหานคร

  ชุด สารบาญชี ส่วนที่ ๑ คือตำแหน่ง จ.ศ. ๑๒๔๕ เล่มที่ ๑ : ตำแหน่งราชการสำหรับเจ้าพนักงานกรมไปรษณีย์กรุงเทพมหานคร และ ส่วนที่ ๒ คือราษฎรในจังหวัด ถนน แล ตรอก จ.ศ. ๑๒๔๕ เล่มที่ ๒ : สำหรับเจ้าพนักงานกรมไปรษณีย์กรุงเทพมหานคร

  ผู้แต่ง : กองบรรณาธิการ
  หนังสือชุดจัดพิมพ์ขึ้นจากบัญชีบ้านเลขที่ในเขตกรุงเทพมหานคร ที่เจ้าหน้าที่กรมไปรษณีย์และโทรเลขได้ดำเนินการติดป้ายเลขที่บ้านและทำบัญชีไว้ จัดพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2426 แต่นำมาจัดพิมพ์ใหม่ในครั้งนี้เพียง 2 เล่มเท่านั้น คือ เล่ม 1 ว่าด้วยตำแหน่งข้าราชการ เล่ม 2 ว่าด้วยราษฎรในจังหวัด ถนน และตรอก เพื่อป้องกันหนังสือหายากชุดนี้สูญหาย
  1,500 บาท

 3. ทหารเหลือใช้สงคราม

  ทหารเหลือใช้สงคราม

  ผู้แต่ง : ถาวร ช่วยประสิทธิ์
  เรื่องจริงของชีวิตนายทหารหนุ่ม ผู้ซึ่งพอติดดาวรับกระบี่จากโรงเรียนนายร้อยก็ออกสู่ชีวิตจริงนอนกลางดินกินกลางทราย ไปแนวรบและโยกย้ายที่ตั้ง ตลอดเวลา 5 ปี เขาออกไปแนวรบเมื่อเป็นร้อยตรี และกลับมาเมื่อเป็นร้อยเอก เลื่อนยศทุกครั้งกลางสนามรบ กร้านไปด้วยประสบการณ์ถึงเลือดถึงกระดูกที่ชายชาติทหารเท่านั้นที่จะทานทนได้
  190 บาท

  สินค้าหมด

 4. สมุดพระรูป พระราชโอรสและพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๔)

  สมุดพระรูป พระราชโอรสและพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๔)

  ผู้แต่ง : หม่อมราชวงศ์ปรียนันทนา รังสิต
  หนังสือลำดับราชสันตติวงศ์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเล่มนี้ เป็นหนังสือเล่มเดียวที่แสดงลำดับศักดิ์ราชสกุลวงศ์จนถึงชั้นที่ 3 (ราชนัดดา) พร้อมทั้งมีรูปประกอบบรรยายพระอิสริยยศและพระประวัติย่อของเจ้านายสายรัชกาลที่ 4 รวมทั้งสิ้น 27 มหาสาขา อีกทั้งยังได้รวบรวมพระบรมรูปและพระรูปหลากหลายไว้ท้ายเล่ม
  1,000 บาท

 5. สาส์นสมเด็จ

  สาส์นสมเด็จ

  ผู้แต่ง : สมเด็จฯ เจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์
  รวมลายพระหัตถ์โต้ตอบในเชิงสันทนาการของสมเด็จ 2 พระองค์ คือสมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ กับสมเด็จฯ เจ้าฟ้า กรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ ผู้ซึ่งเป็นยอดปราชญ์อุดมบัณฑิตแห่งกรุงสยาม ได้เป็นเอกสารที่ผู้รู้และนักวิชาการทั้งหลายยกย่อง ถือว่าเป็นคลังแห่งความรู้หลากหลาย บรรจุเรื่องราวต่างๆ ที่น่ารู้ มีทั้งตำนาน ประวัติศาสตร์ โบราณคดี อักษรศาสตร์ และศิลปศาสตร์ หนังสือในชุดนี้มีทั้งหมด 10 เล่ม (1 ใน 100 เล่มหนังสือดีที่คนไทยควรอ่าน)
  2,900 บาท

  สินค้าหมด

 6. รัตนมาลา ปกแข็ง

  รัตนมาลา ปกแข็ง

  ผู้แต่ง : นิยะดา เหล่าสุนทร
  พจนานุกรม “รัตนมาลา” เป็นเครื่องมือจำเป็นสำหรับการศึกษาของศัพท์ที่มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งรูป เสียง และความหมาย ในกรณีที่ไม่ทราบความหมายที่ชัดเจน บริบทจากหลายๆ แห่งจะเอื้อประโยชน์ได้บ้าง การเลือกศัพท์ในพจนานุกรมนี้ ส่วนใหญ่เป็นศัพท์โบราณจากงานนิพนธ์ของไทยนับแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา ธนบุรี รัตนโกสินทร์ จนมาถึงสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยศึกษาจากจารึก ต้นฉบับตัวเขียนสมุดไทย หนังสือราชการ เรื่องจักรๆ วงศ์ๆ ตำราต่างๆ
  950 บาท

  สินค้าหมด

 7. ประมวลธรรมบรรยาย โดย พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจนฺโท) อดีตเจ้าอาวาสวัดบรมนิวาส ราชวรวิหาร

  ประมวลธรรมบรรยาย โดย พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจนฺโท) อดีตเจ้าอาวาสวัดบรมนิวาส ราชวรวิหาร

  ผู้แต่ง : พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจนฺโท)
  จัดพิมพ์เนื่องในสมโภช 100 ปี พระพิชิตมารมัยธมพุทธกาล วัดบรมนิวาสราชวรวิหาร พุทธศักราช 2555 พระประธานประดิษฐานอยู่ที่ศาลาการเปรียญ เป็นพระพุทธรูปศิลาแลง ซึ่งนำมาจากวัดอรัญญิก จังหวัดราชบุรี และถือเป็นโอกาสพิมพ์หนังสือ ประมวลธรรมบรรยาย ซึ่งเป็นการรวบรวมบทนิพนธ์ต่างๆ ของพระเดชพระคุณ พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจฺนโท) อีกด้วย
  240 บาท

  สินค้าหมด

 8. สามก๊ก ฉบับโรงพิมพ์หมอบรัดเลย์

  สามก๊ก ฉบับโรงพิมพ์หมอบรัดเลย์

  ผู้แต่ง : เจ้าพระยาพระคลังหน
  สามก๊กสำนวนเจ้าพระยาพระคลังหน ฉบับโรงพิมพ์หมอบรัดเลย์ ตีพิมพ์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 และครบรอบ 62 สมาคมเผยแผ่คุณธรรม “เต็กก่า” จีนจินเกาะ เรื่องสามก๊กนี้ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าพระยาพระคลัง (หน) เป็นผู้อำนวยการแปลจากหนังสือพงศาวดารของจีน เพื่อประโยชน์แก่ราชการบ้านเมือง เนื่องจากมีเนื้อหากล่าวถึงเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่ให้แง่คิดในด้านการเมืองการปกครองและการทหาร โดยความเริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ.711 เมื่อพระเจ้าเลนเต้เสวยราชสมบัติ จนถึงพระเจ้าสุมาเอี๋ยนทรงรวมก๊กทั้งหมดให้แผ่นดินจีนกลับมาเป็นอาณาจักรเดียวกันสืบมา หมอบรัดเลย์ มิชชันนารีอเมริกาได้รวบรวมต้นฉบับและจัดครั้งแรกที่โรงพิมพ์หมอบรัดเลย์ เมื่อปี พ.ศ.2408 ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เป็นหนังสือชุด 4 เล่มจบเป็นที่นิยมมาก จนเมื่อราชบัณฑิตยสภาได้ดำเนินการตรวจชำระหนังสือสามก๊กและพิมพ์เผยแพร่ในงานพระราชทานเพลิงศพสมเด็จพระปิตุจฉาเจ้าสุขุมาลมารศรี พระอัครราชเทวี เมื่อ พ.ศ.2471 สามก๊กฉบับโรงพิมพ์หมอบรัดเลย์จึงคลายความนิยมลง กลายเป็นหนังสือเก่าหายาก ด้วยเหตุนี้ สมาคมเผยแผ่คุณธรรม “เต็กก่า” จีนจินเกาะ จึงได้ขออนุญาตจัดพิมพ์โดยถ่ายสำเนาตามต้นฉบับเดิม เพื่อเป็นการอนุรักษ์หนังสือที่มีคุณค่านี้ให้สืบทอดต่อไป
  3,500 บาท

  สินค้าหมด

 9. ศัพทานุกรมภาษาโบราณที่พบในจารึกล้านนา

  ศัพทานุกรมภาษาโบราณที่พบในจารึกล้านนา

  ผู้แต่ง : เกรียงศักดิ์ ชัยดรุณ
  รวบรวมคำศัพท์ภาษาโบราณที่พบในจารึกล้านนา มาจัดระบบและพิมพ์เป็นรูปเล่ม เพื่ออำนวยประโยชน์ให้กับผู้ที่สนใจศึกษาค้นคว้า อีกทั้งได้ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ของล้านนาจากจารึก ซึ่งเป็นการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในอีกมิติหนึ่ง คำศัพท์ที่เป็นชื่อบุคคล ตำแหน่ง และสถานที่ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ล้านนาทั้งสิ้น
  300 บาท

 10. แด่ เหม เวชกร จิตรกรและนักประพันธ์ผู้ยิ่งใหญ่ของไทย

  แด่ เหม เวชกร จิตรกรและนักประพันธ์ผู้ยิ่งใหญ่ของไทย

  ผู้แต่ง : ม.ล.สุภาสินี จรูญโรจน์ (ผู้ตรวจตราดูแลต้นฉบับ)
  หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือปกอ่อนลำดับที่ 34 ของสำนักพิมพ์โอเลี้ยงห้าแก้วซึ่งอาจินค์ ปัญจพรรค์ เป็นเจ้าของ พิมพ์ออกมาเดือนสิงหาคม 2512 ซึ่งปัจจุบันเป็นหนังสือหายาก เนื้อหาในเล่มแยกออกได้เป็นสามส่วนๆ หลักๆ ส่วนแรก คือ ‘แด่เหม เวชกร’ ซึ่งเป็นการรวมคำไว้อาลัยจากบรรดามิตรสหาย น้องนุ่ง และลูกศิษย์ลูกหาในวงการวาดและเขียนของ ‘ครูเหม’ ส่วนที่สอง คือ ‘จากย่ามความจำของเหม เวชกร’ ส่วนนี้ครูเหมเขียนเรื่องและวาดภาพประกอบเอง เป็นเรื่องและภาพที่หาอ่านและหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ครูเหมเขียนถึงนักประพันธ์หกท่านซึ่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นบุคคลในตำนาน อันได้แก่ น.ม.ส., ไม้เมืองเดิม, ยาขอบ, ถนอม มหาเปารยะ, จำนง วงศ์ข้าหลวง และ พาณี (โพยม บุณยศาสตร์) และส่วนที่สาม คือ ‘เล่าเกร็ดเรื่องเก่า’ เป็นเรื่องเล่าสั้นๆ สี่เรื่องด้วยกัน อันได้แก่ ภาพยนตร์เป็นครู, น้ำนมอิ่มสุดท้าย, สำเนียงบอกภาษา, และ ชีวิตและงานของศิลปินไม้เมืองเดิม
  120 บาท

  สินค้าหมด

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า