ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

การเมือง การปกครอง

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. พิราบเมิน

  พิราบเมิน

  ผู้แต่ง : สุวัฒน์ วรดิลก
  พิราบเมิน นวนิยายภาคพิเศษของ พิราบแดง ซึ่งถือเป็นงานชิ้นยิ่งใหญ่ของสุวัฒน์ วรดิลก เป็นเรื่องเล่าของวัชระ นักเขียนวรรณกรรมเพื่อชีวิตในยุคสมัยเผด็จการช่วงปี 2500 ซึ่งเล่าถึงเมืองจีนในสมัยนั้น ที่เต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลงจากที่เคยเป็นดินแดนแห่งสันติภาพก็กลับไม่มีอีกแล้ว ลานเทียนอันเหมินซึ่งเคยมีนกพิราบก็กลับไม่เห็น แต่แม้ว่าจะไม่ได้เห็นนกพิราบ เราก็ยังคงได้ยินเสียงของมันกระพือปีกอยู่ในมุมมืดหนึ่ง
  120 บาท

 2. โลกใบใหม่ของปอง

  โลกใบใหม่ของปอง

  ผู้แต่ง : ไชยา วรรณศรี
  เรื่องราวภาพชีวิตของ “ปอง” และ “แก้ว” เมื่อกลับคืนสู่บ้านเกิดในวัยหนุ่มสาว ในขณะที่สถานการณ์การเมืองภายในประเทศยังคงตรึงเครียด ทำให้มองเห็นถึงภาพชีวิตของเด็กสองคนจากวัยเด็กสู่วัยหนุ่มสาวที่มีพลังในการสร้างสรรค์ผ่านโลกแห่งความเป็นจริงและโลกแห่งจินตนาการ ผ่านเรื่องราวและมุมมองวิถีแห่งการเมืองในปัจจุบัน (หนังสือเข้ารอบสุดท้ายรางวัลซีไรต์ พ.ศ. ๒๕๕๒)
  185 บาท

 3. นาฏกรรมบนลานกว้าง

  นาฏกรรมบนลานกว้าง

  ผู้แต่ง : คมทวน คันธนู
  เรื่องร่วมสมัยที่มีการพรรณนาถึงประวัติศาสตร์ย้อนยุค เนื้อหาของบทกวีเน้นการประณามชนชั้นสูงหรือผู้มีอำนาจในสังคม โดยเปรียบเทียบเชิงอุปมากับภาพความทุกข์ทรมาน และความคับแค้นของคนยากจน ผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งเหตุการณ์จลาจล 14 ตุลาคม 2516 และ 6 ตุลาคม 2519 (รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์)
  120 บาท

  สินค้าหมด

 4. นิราศภูพาน

  นิราศภูพาน

  ผู้แต่ง : กรองแก้ว เจริญสุข
  ผลงานชิ้นแรกๆ ของกรองแก้ว เจริญสุข ลูกศิษย์ “นายผี”-อัศนี พลจันทร เป็นการเขียนขณะจรยุทธ์หลบหลีกการล้อมปราบ โดยอาศัยความชำนาญกดแป้นพิมพ์ดีดขณะพรางไฟตะเกียง แม้เวลาจะผ่านเลยมาเกือบ 50 ปี แต่ความสดของเรื่องราวยังเต็มเปี่ยม เห็นธรรมชาติ เห็นชีวิต และสัมผัสได้ถึงจิตใจมวลมิตรขณะนั้น
  175 บาท

 5. ยูโทเปีย (พิมพ์ครั้งที่ 5)

  ยูโทเปีย (พิมพ์ครั้งที่ 5)

  ผู้แต่ง : โธมัส มอร์
  บทประพันธ์ของ เซอร์โทมัส มอร์ เมื่อปี 1516 ในยุคสมัยของพระเจ้าเฮนรีที่ 8 แห่งราชวงศ์ทิวดอร์ ขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็นตัวแทนจากรัฐไปเจรจาการค้าที่แฟลนเดอร์ส หลังจากที่ "พระเจ้าชาร์ลส" แห่งเนเธอร์แลนด์ขึ้นภาษีนำเข้าขนสัตว์จากอังกฤษในอัตราสูง ระหว่างการเดินทางเพื่อการค้าและพบปะผู้คนนี้เอง
  200 บาท

 6. สีของหมา COLOR OF THE DOG (พิมพ์ครั้งที่ 7)

  สีของหมา COLOR OF THE DOG (พิมพ์ครั้งที่ 7)

  ผู้แต่ง : จำลอง ฝั่งชลจิตร
  สีของหมาปรากฏตัวขึ้นในโลกวรรณกรรมเมื่อกว่าสองทศวรรษก่อน เมื่อวาทกรรมวรรณกรรมเพื่อชีวิตยังคงครอบงำแวดวงวรรณกรรมไทยอยู่อย่างเข้มข้น นักเขียนและนักวิจารณ์ส่วนใหญ่ยังคงฝันค้างอยู่กับอุดมการณ์สังคมนิยมหรือลัทธิคอมมิวนิสต์ หลายคนหรี่ตามมองโลกทุนนิยมอย่างระแวงแคลงใจ ทว่าจำลอง ฝั่งชลจิตรกลับตื่นตัวและร่วมค้นหานิยม ความหมายใหม่ๆ ที่หลากไหลมากับกระแสเศรษฐกิจและทุนนิยมโลก
  195 บาท

  สินค้าหมด

 7. ฤดูกาล (พิมพ์ครั้งที่ 7)

  ฤดูกาล (พิมพ์ครั้งที่ 7)

  ผู้แต่ง : เสกสรรค์ ประเสริฐกุล
  รวมเรื่องสั้นอันถือเป็น “จุดเริ่มต้น” แห่งชีวิตทางวรรณกรรมของนักคิด-นักเขียน ผู้ได้รับการยอมรับในแง่ผู้ผลิตชิ้นงานคุณภาพสูงสุดคนหนึ่งของวงวรรณกรรมไทยปัจจุบัน ฤดูกาลมีบทบาทสำคัญในการเตือนมโนธรรมสำนึกของเพื่อร่วมแผ่นดินเดียวกัน
  120 บาท

 8. ไผ่แดง (พิมพ์ครั้งที่ 21)

  ไผ่แดง (พิมพ์ครั้งที่ 21)

  ผู้แต่ง : คึกฤทธิ์ ปราโมช
  นวนิยายแนวเสียดสีสังคมและการเมืองที่ถูกสร้างขึ้นในยุคที่มีนโยบายต่อต้าน “ลัทธิคอมมิวนิสต์” มีชนชั้นนายทุนและชนชั้นกรรมาชีพเกิดขึ้น พฤติกรรมของตัวละครจะโต้ตอบ ขัดแย้งกันโดยตลอด บางครั้งก็กลายเป็นสงครามจิตวิทยา นอกจากนี้ยังเสียดสีผู้ครองตัวเป็นสมณเพศในร่มเงาของศาสนา
  175 บาท

 9. ปรัชญาการเมืองเปรียบเทียบ

  ปรัชญาการเมืองเปรียบเทียบ

  ผู้แต่ง : สิทธิ์ บุตรอินทร์
  การเมืองเป็นเรื่องของอำนาจและคุณประโยชน์ ภายใต้นิติรัฐ ภายใต้นิติธรรม และภายใต้ธรรมาธิปไตย ความรู้อันเป็นเลิศและความประพฤติอันประเสริฐ ย่อมก่อให้เกิดความเป็นธรรมยุติธรรม สันติธรรม ความเจริญรุ่งเรือง ความสมบูรณ์พูนสุข และมั่นคงปลอดภัยแก่มวลมนุษยชาติ นี่คือสิ่งมุ่งประสงค์สูงสุดในการประกอบกรรมทางการเมืองที่ข้ามพ้นระบอบอัตตาธิปไตยและโลกาธิปไตย
  200 บาท

 10. พระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงแถลงพระบรมราชาธิบายแก้ไขการปกครองแผ่นดิน ฉบับตัวเขียน สอบทานกับฉบับพิมพ์ครั้งแรก พ.ศ. ๒๔๗๐

  พระราชดำรัสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงแถลงพระบรมราชาธิบายแก้ไขการปกครองแผ่นดิน ฉบับตัวเขียน สอบทานกับฉบับพิมพ์ครั้งแรก พ.ศ. ๒๔๗๐

  ผู้แต่ง : พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
  รวบรวมพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในเรื่องการเปลี่ยนแปลงแก้ไขการปกครองแผ่นดินของสยามครั้งใหญ่ ทรงเลือกประเพณีการปกครองทั้งของไทยและต่างประเทศประกอบกัน และทรงจัดการเปลี่ยนแปลงวิธีปกครองเป็นลำดับเหมาะกับเหตุการณ์และเวลา นับเป็นหนังสือสำคัญทางประวัติศาสตร์ฉบับตัวเขียน ที่สอบทานกับฉบับพิมพ์ครั้งแรก พ.ศ.๒๔๗๐ อย่างสมบูรณ์
  190 บาท

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า