ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

การเมือง การปกครอง

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

ต่อหน้า
 1. เรณู ปัญญาดี เล่ม 1 : แบบเรียน (กึ่ง) สำเร็จรูป (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  เรณู ปัญญาดี เล่ม 1 : แบบเรียน (กึ่ง) สำเร็จรูป (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  ผู้แต่ง : เรณู ปัญญาดี
  แบบเรียน (กึ่ง) สำเร็จรูป (2542-2546) เป็นเรื่องของครอบครัวชนชั้นกลางป่วงๆ ซึ่งประกอบไปด้วยพ่อแม่ Stereotype ระกา-ราณี ลูกชายลูกสาวตัวแสบ และหางดาบ หมาเนิร์ดที่หมกมุ่นอยู่กับโลกไซเบอร์สเปซ เรื่องราวส่วนใหญ่วนเวียนอยู่ในปริมณฑลของครอบครัวและโรงเรียน ท่ามกลางสถานการณ์ที่พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับภาวะสมัยใหม่ โลกาภิวัตน์ สังคมไอที การแปรรูปเป็นเอกชน และอาการวิตกจริตว่าจะแข่งกับชาติอื่นในเวทีเศรษฐกิจโลกไม่ได้ ขณะที่ระบบการศึกษาภายในประเทศก็ล้าหลังสุดๆ
  275 บาท

  สินค้าหมด

 2. เรณู ปัญญาดี เล่ม 2 : ครึ่งหนึ่งของความ (ไม่อยาก) รู้

  เรณู ปัญญาดี เล่ม 2 : ครึ่งหนึ่งของความ (ไม่อยาก) รู้

  ผู้แต่ง : เรณู ปัญญาดี
  ครึ่งหนึ่งของความ (ไม่อยาก) รู้ (2546-2555) แบ่งเป็น 3 ส่วน ส่วนแรก “ครึ่งแรกของความ (ไม่อยาก) รู้” (2546-2549), ส่วนที่สอง “ชำระรายวัน” (2549-2550), และส่วนที่สาม “ครึ่งหลังของความ (ไม่อยาก) รู้” (2554-2555) ในเล่มนี้ ครอบครัวป่วงๆ ของระกา-ราณี ต้องเผชิญกับความฉิบหายวายป่วงเข้าไปอีกเมื่อแขกที่ไม่ได้รับเชิญของคณะรัฐประหาร ตัวละครหน้าเก่าที่อวตารแปลงร่างมาในเสื้อคลุมแบบใหม่ ปลุกให้ความทรงจำของคนรุ่นพ่อต่อเหตุการณ์ 6 ตุลา 19 ย้อนกลับมาทับซ้อนกับปรากฏการณ์ความรุนแรงที่ฝ่ายอนุรักษนิยม/รอยัลลิสต์กระทำต่อกลุ่มที่ต้องการปฏิรูปสถาบันฯ แก่นแกนของเล่มนี้จึงดูเหมือนอยู่ที่การต่อสู้กันของ “ความรู้” และ “ความไม่อยากรู้” อย่างที่ตัวการ์ตูนพูดในตอนหนึ่งว่า “ครึ่งหนึ่งของความรู้คือรู้ว่าเราจะหาความรู้ได้ที่ไหน” (ฝ่ายเสื้อแดงที่เรียกร้องการเปลี่ยนแปลงและฝ่ายปัญญาชนก้าวหน้าที่เสนอการแก้ไขมาตรา 112) และ “อีกครึ่งหนึ่งของความรู้คือ รู้ว่าเราไม่อยากรู้อะไร” (ฝ่ายอนุรักษนิยมและรอยัลลิสต์ซึ่งต้องการดำรง status quo ของตนเอง และปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงด้วยวิธีการทุกรูปแบบ) ในขณะที่สื่อกระแสหลักน่าจะเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของ “ความไม่รู้” (ignorance) อย่างจงใจ เพราะถึงที่สุดแล้ว ได้เลือกที่จะจำกัดตัวเองอยู่ที่การเป็นกระดาษชำระรายวันซึ่งไม่ผลิตสร้างองค์ความรู้ใดๆ ให้แก่สังคม
  300 บาท

  สินค้าหมด

 3. สัมพันธ์สยามในนามภารต : บทบาทของรพินทรนาถ ฐากูร สวามีสัตยานันทปุรี และสุภาส จันทร โบส ในสายสัมพันธ์ไทย-อินเดีย

  สัมพันธ์สยามในนามภารต : บทบาทของรพินทรนาถ ฐากูร สวามีสัตยานันทปุรี และสุภาส จันทร โบส ในสายสัมพันธ์ไทย-อินเดีย

  ผู้แต่ง : สาวิตรี เจริญพงศ์
  ในรอยต่อของเวลา ที่การสร้างศิลปวิทยาของไทยกำลังขยับออกจากสินธูธรรมและภารตวิทยาไปติดต่อยอดกับที่อื่น ที่การต่อสู้ระหว่างพลังชาตินิยมกับจักรวรรดินิยมกำลังเกิดขึ้นจากคาบสมุทรสู่คาบสมุทร และท่ามกลางความพยายามหาทางคืนสู่รากเหง้าทางวัฒนธรรมพร้อมกับแสวงหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในกระแสความเปลี่ยนแปลงของสภาวะสมัยใหม่ หนังสือเล่มนี้ฉายภาพบุคคล 3 คนในบทบาทและบุคคลิกภาพอันแตกต่างกันของกวีเอก สวามี และผู้นำการต่อสู้เพื่อเอกราช ผ่านความสำเร็จและล้มเหลวบนหนทางชีวิตของเขา เพื่อสะท้อนให้เห็นสายใยซับซ้อนของความสัมพันธ์ และการผูกพันอันลึกซื้งระหว่างสยามกับภารตประเทศ ที่สืบย้อนกลับไปได้ยาวไกล และที่ยังจะมีต่อไปในภายภาคหน้า
  295 บาท

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

ต่อหน้า