ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

ปรัชญา

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. ปรัชญาพราหมณ์ในสมัยพุทธกาล

  ปรัชญาพราหมณ์ในสมัยพุทธกาล

  ผู้แต่ง : สมัคร บุราวาศ
  ปรัชญาพราหมณ์ ในสมัยพุทธกาลบ่อเกิดภูมิปัญญาตะวันออก สิ่งที่น่าสนใจของหนังสือเล่มนี้ คือ การชี้ให้เห็นว่าพุทธปรัชญาเกิดจากปรัชญาฮินดูอย่างไร และอะไรเป็นความคิดใหม่โดยสิ้นเชิงในพุทธปรัชญา
  230 บาท

  สินค้าหมด

 2. ขับรถเล่นกับเพลโต ความหมายของเหตุการณ์สำคัญในชีวิต

  ขับรถเล่นกับเพลโต ความหมายของเหตุการณ์สำคัญในชีวิต

  ผู้แต่ง : โรเบิร์ต โรว์แลนด์ สมิท
  โรเบิร์ต โรว์แลนด์ สมิท นักปรัชญาป๊อปปูลาร์ ได้รวบรวมความเฉียบแหลมของเหล่านักปราชญ์ มานำเสนออย่างเฉียบคม รอบรู้ และเข้าถึงได้อย่างไม่ยากเย็น ขับรถเล่นกับเพลโตได้ส่องสำรวจความหมายที่แท้ของวัฏจักรแห่งชีวิตที่เราต่างกระโดดลงไปคลุกคลี หนังสือเล่มนี้จะจุดประกายและมอบความรื่นรมย์แก่คุณไม่มากก็น้อย
  295 บาท

 3. มื้อเช้ากับโสเครติส

  มื้อเช้ากับโสเครติส

  ผู้แต่ง : โรเบิร์ต โรว์แลนด์ สมิท
  รวบรวมคำอธิบายทางปรัชญา วรรณกรรม เเละทฤษฎีจิตวิเคราะห์ เช่นว่า ได้พบกับลูเครเชียส ปราชญ์ชาวโรมัน ผู้จะมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรหรอกหากคุณไม่ได้เตรียมพร้อมอะไรเลยสำหรับการใช้ชีวิต เเละกวีชาวอเมริกัน ราฟ วอลโด เอเมอร์สัน จะคอยเเนะนำการจองตั๋วเพื่อท่องเที่ยวในวันหยุด คุณจะได้รับฟังข้อคิดเห็นอันชวนพิศวงจาก นิตซ์เช ระหว่างที่คุณลังเลใจว่าควรจะไปทำงานหรือจะป่วยการเมืองดี
  295 บาท

 4. ปรัชญาการเมืองเปรียบเทียบ

  ปรัชญาการเมืองเปรียบเทียบ

  ผู้แต่ง : สิทธิ์ บุตรอินทร์
  การเมืองเป็นเรื่องของอำนาจและคุณประโยชน์ ภายใต้นิติรัฐ ภายใต้นิติธรรม และภายใต้ธรรมาธิปไตย ความรู้อันเป็นเลิศและความประพฤติอันประเสริฐ ย่อมก่อให้เกิดความเป็นธรรมยุติธรรม สันติธรรม ความเจริญรุ่งเรือง ความสมบูรณ์พูนสุข และมั่นคงปลอดภัยแก่มวลมนุษยชาติ นี่คือสิ่งมุ่งประสงค์สูงสุดในการประกอบกรรมทางการเมืองที่ข้ามพ้นระบอบอัตตาธิปไตยและโลกาธิปไตย
  200 บาท

 5. จักรวาลลี้ลับ

  จักรวาลลี้ลับ

  ผู้แต่ง : บุณย์ นิลเกษ
  นำข้อมูลจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาตลอดกว่า 70 ปีของ "ดร.บุณย์ นิลเกษ" มาเล่าและเรียบเรียงถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับ ที่หลายคนยังคลางแคลงสงสัย อาทิเช่น ผีมีจริงหรือไม่ พญานาคมีจริงหรือไม่ การระลึกชาติมีจริงหรือ การเวียนว่ายตายเกิดนั้นจริงหรือ ฯลฯ ซึ่งได้อรรถาธิบายเรื่องต่างๆ อย่างมีหลักการและทฤษฎีรองรับ
  90 บาท

 6. สัจจะซึ่งยากที่ใครจะเชื่อ จากการคิดค้นของข้าพเจ้า

  สัจจะซึ่งยากที่ใครจะเชื่อ จากการคิดค้นของข้าพเจ้า

  ผู้แต่ง : พุทธทาสภิกขุ
  การรวบรวมหลักธรรมคำบรรยายที่กลั่นกรองจากประสบการณ์ชีวิตของท่าน ล้วนแล้วแต่เป็นหนทางสู่ความสุข ความสงบภายในจิตใจ อาทิ ต้นสนเฒ่า พุทธะใครก็เป็นได้ ตัวกู-ของกู นรก-สวรรค์ มีมาร-ไม่มีมาร ยาระงับสรรพทุกข์ ยามไหนก็ได้ สงบ ฯลฯ
  50 บาท

 7. วิถีแห่งฟ้าของนักกลยุทธ์ : ท่านเป็นประสบการณ์ที่ตราตรึงที่สุดของข้าพเจ้า

  วิถีแห่งฟ้าของนักกลยุทธ์ : ท่านเป็นประสบการณ์ที่ตราตรึงที่สุดของข้าพเจ้า

  ผู้แต่ง : สุวินัย ภรณวลัย
  หนังสือเล่มนี้ปรียบเสมือน 'คัมภีร์ห้าห่วง' ของผู้เขียน ที่ถ่ายทอดการต่อสู้แสวงหา และวิถีแห่งความเป็นนักกลยุทธ์ของผู้เขียนเอาไว้อย่างสมบูรณ์ เนื้อหาแบ่งเป็น 3 ภาค คือ นักรบแห่งธรรม วิถีแห่งฟ้าของนักกลยุทธ์ และท่านเป็นประสบการณ์ที่ตราตรึงที่สุดของข้าพเจ้า
  250 บาท

 8. จวงจื่อ (ฉบับสมบูรณ์) (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  จวงจื่อ (ฉบับสมบูรณ์) (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  ผู้แต่ง : สุรัติ ปรีชาธรรม
  คัมภีร์ลัทธิเต๋าเป็นอีกเสาหลักหนึ่งในการเกื้อหนุนแผ่นดินจีน ซึ่งในอดีตนั้นคัมภีร์อันทรงคุณค่าเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องของคนชั้นสูงเท่านั้น จึงเป็นที่น่ายินดีที่ จวงจื่อ (ฉบับสมบูรณ์) ได้รับการแปลจากฉบับที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด และเทียบเคียงกับสำนวนอื่นๆ โดยเฉพาะกับสำนวนจีนอันเป็นต้นฉบับเดิม ซึ่งจะทำให้สังคมไทยได้มีโอกาสศึกษาคัมภีร์ที่สำคัญของจีนต่อไป
  600 บาท

  สินค้าหมด

 9. คัมภีร์นารายณ์ ๒๐ ปาง กับคนไทย

  คัมภีร์นารายณ์ ๒๐ ปาง กับคนไทย

  ผู้แต่ง : นิยะดา เหล่าสุนทร
  วิเคราะห์เนื้อเรื่องของคัมภีร์นารายณ์ 20 ปาง กำเนิดของเทพเจ้าและนารายณ์อวตาร ความสัมพันธ์ระหว่างรามาวตารในคัมภีร์นารายณ์ 20 ปาง กับรามเกียรติ์ ทั้งชื่อบุคคลและเหตุการณ์ในเรื่อง เรื่องเกี่ยวกับคัมภีร์นารายณ์ 20 ปาง กับความเชื่อของคนไทย ที่กล่าวถึงกำเนิดของช้าง ม้า ความสำคัญของสังข์ การทำบัตรพลี ของห้ามในชีวิตประวันของคนไทย รวมทั้งความสัมพันธ์ระหว่างคัมภีร์นารายณ์ 20 ปาง กับตำราภาพเทวรูปและจิตรกรรมฝาผนังของไทย
  160 บาท

  สินค้าหมด

 10. "เผชิญหน้าเทพเจ้า : FACING GODS"

  "เผชิญหน้าเทพเจ้า : FACING GODS"

  ผู้แต่ง : สุรศักดิ์ ทอง.
  พบกับภาพเขียนเทพเจ้ากว่า 100 ภาพ พร้อมเรื่องราวจากตำนานโบราณของพราหมณ์ ฮินดู ชินโต เต๋า กรีก โรมัน อาทิ วิษณุ/ นารายณ์-เทพผู้พิทักษ์รักษาโลก ศิวะ-มหาโยคี ศิวะภูเตศวร-พระผู้ทำลายล้างสรรพสิ่ง ศิวะอรรถนารีศวร-เทพกึ่งสตรี ทักษิณามูรติ-บรมเทพแห่งแดนใต้ อินทิรา-เจ้าแห่งสรรค์ ลักษมี-เทวีแห่งความรัก ความงาม โชคลาภ และความเจริญมั่งคั่ง ฯลฯ
  760 บาท

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า