ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

วรรณกรรม

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. มหารัตนพิมพวงศ์ คำฉันท์ ตำนานพระแก้วมรกตฉบับสมบูรณ์

  มหารัตนพิมพวงศ์ คำฉันท์ ตำนานพระแก้วมรกตฉบับสมบูรณ์

  ผู้แต่ง : ชูชาติ ชุ่มสนิท
  กล่าวถึงตำนานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) อย่างสมบูรณ์ที่สุด โดยใช้ผู้แต่งใช้ฉันท์ 19 ชนิด กาพย์ 4 ชนิด ใช้ถ้อยคำประมาณ 48,000 คำ เหมาะสำหรับผู้สนใจในประวัติศาสตร์ ศาสนา โบราณคดี แลกวีนิพน์
  185 บาท

  สินค้าหมด

 2. ความยิ่งใหญ่แห่งวรรณคดีรัตนโกสินทร์

  ความยิ่งใหญ่แห่งวรรณคดีรัตนโกสินทร์

  ผู้แต่ง : ภิญโญ ศรีจำลอง
  เรียนรู้ความเป็นยอดอัจฉริยะของบรรพบุรุษผู้สร้างสรรค์งานวรรณคดีหรือวรรณกรรมในอดีต อันเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ ชีวิตความเป็นอยู่ ขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรม ความเชื่อ และอุดมคติของคนสมัยกรุงศรีอยุธยาถึงต้นกรุงรัตนโกสินทร์ผ่านวรรณคดี
  75 บาท

 3. สุนทรียภาพจากเจ้าฟ้ากุ้ง

  สุนทรียภาพจากเจ้าฟ้ากุ้ง

  ผู้แต่ง : ศุภร บุนนาค และเพื่อน
  วิเคราะห์ถึงงานวรรณคดีของเจ้าฟ้าธรรมาธิเบศร ที่มิได้กล่าวถึงเฉพาะสิ่งที่ได้จากการศึกษางานวรรณคดีของเจ้าฟ้ากุ้งเพียงเท่านั้น แต่ยังกล่าวโยงไปถึงวรรณคดีของกวีท่านอื่นที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงเหตุการณ์ต่างๆ ในประวัติศาสตร์ เพื่อเปรียบเทียบให้ผู้อ่านได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น
  170 บาท

  สินค้าหมด

 4. ระหว่างเส้นบรรทัด : รวมบทความและบทวิจารณ์คัดสรรในรอบ ๑๕ ปี

  ระหว่างเส้นบรรทัด : รวมบทความและบทวิจารณ์คัดสรรในรอบ ๑๕ ปี

  ผู้แต่ง : จรูญพร ปรปักษ์ประสัย
  บทวิจารณ์วรรณกรรมที่ผู้เขียนพยายามคัดสรรขึ้นจากงานทั้งหมดของเขาในฐานะนักวิจารณ์วรรณกรรม บทวิจารณ์วรรณกรรมทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ที่ได้แสดงให้เห็นความใส่ใจและความพยายามของนักวิจารณ์คนหนึ่งที่ยึดมั่นในการงานที่เขาเลือก มุมมองและความคิดในการอ่าน โดยเฉพาะแง่มุมและความหมายของงานเขียนที่ซ่อนอยู่ “ระหว่างเส้นบรรทัด”
  180 บาท

 5. บัลลังก์เชียงรุ้ง

  บัลลังก์เชียงรุ้ง

  ผู้แต่ง : พลตรี หลวงวิจิตรวาทการ
  นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่มีคุณค่าอีกเล่มหนึ่งของหลวงวิจิตรวาทการ กับเรื่องราวของหนุ่มสาวผู้มีเลือดกบฏอยู่ในหัวใจ เคียงบ่าเคียงไหล่โค่นล้มอำนาจแห่งความไม่ชอบธรรม ซึ่งได้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์และสร้างตำนานบทใหม่ให้แผ่นดิน
  150 บาท

  สินค้าหมด

 6. ข้อคิดคำคม จากพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

  ข้อคิดคำคม จากพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

  ผู้แต่ง : สุทธิลักษณ์ อำพันวงศ์
  คัดเลือกข้อคิดคำคมจากพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวทั้งหมด ได้แก่ บทละคร บทร้อยกรอง นิทาน พระราชดำรัส พระบรมราโชวาท บทปลุกใจ พระราชบันทึก พระราชหัตถเลขา พระบรมราชานุสาวรีย์ สารคดี และบทความในหนังสือพิมพ์ มาจัดพิมพ์โดยจัดเป็นหมวดหมู่ตามลำดับอักษรและชื่อเรื่องพระราชนิพนธ์
  25 บาท

  สินค้าหมด

 7. ร้อยเรียงเรื่อง อิเหนา

  ร้อยเรียงเรื่อง อิเหนา

  ผู้แต่ง : มติธรรม ฟ้านำพร และคณะ
  วรรณคดีไทยที่เพียบพร้อมไปด้วยอรรถรสของเนื้อเรื่องและคุณค่าทางวรรณศิลป์ การพรรณนาถึงเรื่องราวธรรมเนียมประเพณีโบราณ การใช้ถ้อยคำในการบรรยายถึงอารมณ์ ความรู้สึกของตัวละคร รวมทั้งความงามของธรรมชาติ ศิลปะแขนงต่างๆ ที่ปรากฏอยู่ตลอดทั้งเรื่องรวมไปถึงสัจธรรมแห่งชีวิตอีกด้วย
  200 บาท

 8. มัทนะพาธา ตำนานดอกกุหลาบ

  มัทนะพาธา ตำนานดอกกุหลาบ

  ผู้แต่ง : พระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
  พระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ 6 เรื่องนี้ได้รับการยกย่องว่ามีคุณค่าทางวรรณคดีอย่างสูง เปี่ยมไปด้วยถ้อยคำที่ไพเราะงดงาม การดำเนินเนื้อเรื่องอย่างโศกนาฏกรรมที่ครบถ้วนทั้งทรงคุณค่าทางอรรถรส ทั้งรสแห่งความรัก ความโกรธเคือง ความเกลียดชัง ความทุกขเวทนา รสแห่งความอัศจรรย์ และความสุข
  120 บาท

  สินค้าหมด

 9. แข่งควาย

  แข่งควาย

  ผู้แต่ง : สุรเดช แสงแก้ว
  “แข่งควาย” บันทึกเล่นๆ เพื่อเห็นชีวิต ของประภัสสร (สุรเดช) แสงแก้ว ศิลปินดีเด่นด้านเรื่องสั้นจังหวัดกำแพงเพชร ปี 2545 เป็นหนังสือที่รวมงานเขียนร้อยแก้วและร้อยกรอง 70 เรื่อง ที่สะท้อนภาพวิถีชีวิตของชาวชนบทได้เป็นอย่างดี
  55 บาท

 10. ศึกเขาค้อ

  ศึกเขาค้อ

  ผู้แต่ง : ภานุมาศ ภูมิถาวร
  เรื่องราวของประวัติศาสตร์การเมืองไทยยุคใกล้ที่เข้มข้นที่สุด ช่วงหลังเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2516 ผู้เขียนได้เขียนเรื่องนี้ขึ้นราวปี พ.ศ. 2526 ประมาณหนึ่งปีหลังออกจากป่า ในขณะที่ความทรงจำยังใหม่สด แม่นยำ โดยใช้ท่วงทำนองการเขียนในลักษณะสาระนิยาย
  130 บาท

  สินค้าหมด

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า