ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

กฎหมาย

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้

  เรื่องไม่ได้เล่าเช้านี้

  ผู้แต่ง : สำนักข่าวอิศรา
  บันทึกเรื่องราวที่เกิดขึ้นในกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบรามการทุกจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติเป็นเอกฉันท์ว่า "นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา" และพวกมีมูลความผิดฐานสนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำความผิด ช่วยเหลือ บริษัท ไร่ส้ม จำกัด โฆษณาเกินกำหนดเวลาในสัญญา
  160 บาท

  สินค้าหมด

 2. สนุกกับกฎหมาย ภาค 3

  สนุกกับกฎหมาย ภาค 3

  ผู้แต่ง : บุญร่วม เทียมจันทร์
  ผลงานต่อเนื่องจากสนุกกับกฎหมาย และสนุกกับกฎหมาย ภาค 2 ซึ่งได้รวบรวมความรู้เกี่ยวกับกฎหมายใกล้ตัว พร้อมทั้งคดีตัวอย่างที่แฝงแง่คิดสอนใจ เช่น คดีข่มขืนอาจรอดคุก พ่อค้าแผงลอยฟ้อง กทม. ชาวบ้านจับคนร้าย...ตายฟรี ลักสัญญาณคลื่นโทรศัพท์ มายอมความกันดีกว่า ฯลฯ
  160 บาท

 3. ศาลไทยในอดีต

  ศาลไทยในอดีต

  ผู้แต่ง : ประยุทธ สิทธิพันธ์
  หลากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ถูกนำขึ้นสู่การพิจารณาในระบอบยุติธรรมสมัยสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ตั้งแต่คดีมโนสาเร่ ไปจนถึงคดีครึกโครมเป็นการเมืองระหว่างประเทศ (1 ใน 100 เล่มหนังสือดีที่คนไทยควรอ่าน)
  395 บาท

 4. แม่อมกิ ชีวิตแห่งผืนป่ากับมายาคติในกระบวนการยุติธรรม

  แม่อมกิ ชีวิตแห่งผืนป่ากับมายาคติในกระบวนการยุติธรรม

  ผู้แต่ง : สมาคมนักกฎหมายสิทธิมนุษยชน
  รวบรวมเรื่องราวการต่อสู้คดีของหญิงชายชาวกะเหรี่ยงสองคนแห่งบ้านแม่อมกิ ตำบลแม่วะหลวง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ที่ดำรงชีวิตด้วยวิถีดั่งเดิม ยังชีพด้วยการทำไร่หมุนเวียน แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ป่าไม้จับกุมแล้วฟ้องเป็นคดีอาญาต่อศาล ในข้อหาบุกรุก ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ เรื่องราวความเป็นมาตั้งแต่ต้นจนถึงช่วงท้ายของคดี มีการวิเคราะห์ประเด็นสำคัญในคดี และ เพิ่มเติมความเห็นและบทความทางวิชาการที่เกี่ยวเนื่องกับคดีนี้ เพื่อคดีแห่งบ้านแม่อมกิเป็นกรณีศึกษา และนำไปสู่การผลักดันให้กระบวนการยุติธรรมมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น
  180 บาท

 5. สมุดปกขาว การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : ข้อเรียกร้องต่อรองต่อการแสดงความรับผิดชอบภายใต้พันธกรณีระหว่างประเทศ ที่ประเทศไทยมีภาระหน้าที่ในการนำตัวฆาตกรเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

  สมุดปกขาว การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ : ข้อเรียกร้องต่อรองต่อการแสดงความรับผิดชอบภายใต้พันธกรณีระหว่างประเทศ ที่ประเทศไทยมีภาระหน้าที่ในการนำตัวฆาตกรเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

  ผู้แต่ง : สำนักงานกฎหมาย อัมสเตอร์ดัม แอนด์ เปรอฟ
  หนังสือเล่มนี้เป็นคำแปลครึ่งแรกจากรายงานจำนวน 80 หน้า ของสมุดปกขาว "การสังหารหมู่ที่กรุงเทพฯ" ซึ่งจัดทำโดยสำนักกฎหมาย Amsterdam & Peroff ของนายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ทนายความ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี บทความชิ้นนี้แปลไว้โดยเว็บไซต์ประชาไท มีเนื้อหาน่าสนใจ ดังนี้ เส้นทางไปสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญของประเทศไทย การขึ้นสู่อำนาจของพรรคไทยรักไทย หนทางสู่การรัฐประหาร 2549 การฟื้นคืนชีพของระบอบอมาตยาธิปไตย ฤดูร้อนสีดำของประเทศไทย : การสังหารหมู่คนเสื้อแดง ฤดูกาลใหม่ของการปกครองโดยทหาร และข้อเรียกร้องหาการรับผิด
  100 บาท

 6. คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ คำวินิจฉัยส่วนตน ฉบับสมบูรณ์

  คดียุบพรรคประชาธิปัตย์ คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ คำวินิจฉัยส่วนตน ฉบับสมบูรณ์

  ผู้แต่ง : บุญร่วม เทียมจันทร์ ศรัญญา วิชชาธรรม
  คดีประวัติศาสตร์การเมืองที่สำคัญเล่มหนึ่ง การวิเคราะห์ข้อมูลก่อนการชี้ชะตาของที่ศาลรัฐธรรมนูญ ว่าพรรคประชาธิปัตย์ พรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดจะถึงกาลอวสานดังเช่นพรรคอื่นๆ หรือไม่? รายละเอียดเนื้อหาที่สมบูรณ์จากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญและคำวินิจฉัยส่วนตนของตุลาการรัฐธรรมนูญ พร้อมความเห็นของ 2 ตุลาการที่ให้ยุบพรรคประชาธิปัตย์ สรุปประเด็นพิจารณาคดีของศาล ข้อกล่าวหาของ กกต. (ผู้ร้อง) ข้อต่อสู้ของพรรค "ปชป." (ผู้ถูกร้อง) ฯลฯ
  195 บาท

 7. ยุติธรรมชุมชน : บทบาทการอำนวยความยุติธรรมโดยชุมชนเพื่อชุมชน

  ยุติธรรมชุมชน : บทบาทการอำนวยความยุติธรรมโดยชุมชนเพื่อชุมชน

  ผู้แต่ง : กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ และคณะ
  รวบรวมบทความที่เกี่ยวกับการพัฒนากระบวนการยุติธรรมในมุมมองและมิติที่แตกต่างออกไป โดยมุ่งเน้นการขับเคลื่อนพันธกิจ “ชุมชนปลอดภัย” เช่น การพัฒนาระบบยุติธรรมชุมชนในสังคมไทย, ยุติธรรมชุมชนคืออะไร, ยุติธรรมชุมชนสู่สมานฉันท์ระดับชาติ, ยุติธรรมชุมชนในฐานะทุนทางสังคมว่าด้วยความยุติธรรมของชาวบ้าน, แนวคิดเกี่ยวกับกฎหมายเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของชุมชน ฯลฯ
  295 บาท

  สินค้าหมด

 8. ประชาคมอาเซียน (ASEAN COMMUNITY) : ผลกระทบต่อกฎหมายไทย

  ประชาคมอาเซียน (ASEAN COMMUNITY) : ผลกระทบต่อกฎหมายไทย

  ผู้แต่ง : ชาติชาย เชษฐสุมน
  เนื้อหากล่าวถึงการพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียนสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558 เป็นเรื่องสำคัญที่ประเทศสมาชิกอาเซียนต้องร่วมมือระหว่างกันเพื่อดำเนินการให้บรรลุเป้าหมายและเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบกับประเทศอื่นๆ ที่ไม่ใช่ประเทศสมาชิกอาเซียน นิติสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียน เป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบหลายด้าน ทั้งผลกระทบทางการเมือง เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบทางกฎหมายทั้งในระดับหว่างประเทศและภายในประเทศ
  100 บาท

  สินค้าหมด

 9. เกาะบัลลังก์ตุลาการ ก่อนทุบ ทรท.-ปชป. ตอน ยุบ ทรก. คนนอกตั้งใจหรือคนในผิดพลาด

  เกาะบัลลังก์ตุลาการ ก่อนทุบ ทรท.-ปชป. ตอน ยุบ ทรก. คนนอกตั้งใจหรือคนในผิดพลาด

  ผู้แต่ง : เซกิ
  รวบรวมเหตุการณ์สำคัญทางการเมืองที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2550 กรณียุบพรรคการเมือง ซึ่งถือเป็นคดีแรกที่เกิดขึ้นภายใต้รัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2540 ผู้เขียนได้จัดทำหนังสือเล่มนี้ขึ้นก่อนการแถลงปิดคดีของพรรคการเมืองทั้ง 5 พรรค โดยได้นำข้อมูลจากการสนทนาเชิงข่าวในรายการและการวิเคราะห์เรื่องราวเกี่ยวกับคดียุบพรรคการเมืองอยู่บ่อยครั้ง ข้อมูลจากนักข่าวภาคสนาม และข้อมูลจากการสืบพยานชั้นตุลาการ มาเรียบเรียงเป็นหนังสือ 2 เล่ม เล่มแรกเป็นเรื่องราวของพรรคไทยรักไทย พรรคพัฒนาชาติไทย และพรรคแผ่นดินไทย เล่มที่ 2 เป็นเรื่องราวของพรรคประชาธิปัตย์ และพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า
  200 บาท

  สินค้าหมด

 10. คำอธิบายศัพท์กฎหมายมหาชนฝรั่งเศส-ไทย

  คำอธิบายศัพท์กฎหมายมหาชนฝรั่งเศส-ไทย

  ผู้แต่ง : นันทวัฒน์ บรมานันท์
  คำอธิบายศัพท์กฎหมายมหาชนฝรั่งเศส-ไทยเล่มนี้ เป็นแนวพจนานุกรมประกอบด้วยคำศัพท์เฉพาะด้านกฎหมายปกครองและกฎหมายรัฐธรรมนูญเท่านั้น จัดทำขึ้นโดยอาศัยพจนานุกรมศัพท์กฎหมายมหาชน ศัพท์กฎหมายปกครอง และศัพท์กฎหมายรัฐธรรมนูญภาษาฝรั่งเศสหลายเล่ม โดยมีเล่มที่สำคัญ 5 เล่ม
  150 บาท

  สินค้าหมด

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า