ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

ประวัติศาสตร์

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. ฝีมือชาวสยาม

  ฝีมือชาวสยาม

  ผู้แต่ง : เอนก นาวิกมูล
  รวบรวมความรู้เกี่ยวกับงานช่างไทยตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน งานฝีมือต่างๆ ที่คนไทยได้คิดประดิษฐ์ขึ้น เป็นงานฝีมือแท้ๆ ตั้งแต่งานฝีมือชาวบ้าน เช่น งานช่างเมืองเพชร หรือการทำล็อกเกต ไปจนถึงงานฝีมือชาววัง เช่น การทำตุ๊กตาชาววังของคุณย่าแฉ่ง
  200 บาท

 2. นาฏกรรมบนลานกว้าง

  นาฏกรรมบนลานกว้าง

  ผู้แต่ง : คมทวน คันธนู
  เรื่องร่วมสมัยที่มีการพรรณนาถึงประวัติศาสตร์ย้อนยุค เนื้อหาของบทกวีเน้นการประณามชนชั้นสูงหรือผู้มีอำนาจในสังคม โดยเปรียบเทียบเชิงอุปมากับภาพความทุกข์ทรมาน และความคับแค้นของคนยากจน ผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งเหตุการณ์จลาจล 14 ตุลาคม 2516 และ 6 ตุลาคม 2519 (รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์)
  120 บาท

  สินค้าหมด

 3. อดีตพิศวง

  อดีตพิศวง

  ผู้แต่ง : บ.ธวัชชัย
  การพบร่องรอยหรือเงื่อนเค้าที่มาจากอดีต นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของมนุษย์ในปัจจุบันและในอนาคต ที่จะได้ชื่นชมกับความสามารถของมนุษย์ในยุคก่อน ซึ่งมนุษย์ในยุคปัจจุบันมิอาจให้คำอธิบายได้ว่าสิ่งอันมหัศจรรย์ต่างๆ ในอดีตนั้นบรรพบุรุษของเราสร้างขึ้นมาได้อย่างไร
  90 บาท

 4. จารึกเรื่องดีมีในสยาม

  จารึกเรื่องดีมีในสยาม

  ผู้แต่ง : โกวิท ตั้งตรงจิตร
  รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องราวในอดีตของสยามนี้ไว้เพื่อให้อนุชนรุ่นลูก รุ่นหลานและรุ่นต่อไปได้ศึกษาค้นคว้าและสืบทอดสิ่งดีงามไว้คู่กับไทยไม่ให้สูญหายไปกับกาลเวลา อาทิ ยศช้างอลังการกว่าขุนนางพระ ชั้นยศขุนนางไทยจากกรุงศรีฯ ถึงกรุงรัตนโกสินทร์ จากขุนฉลาดฆ้องวง-หมื่นขับคำหวาน ถึงตระกูลดังของขุนนางไทย ฯลฯ
  280 บาท

 5. สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ภาคใต้

  สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ภาคใต้

  ผู้แต่ง : ทศพล จังพานิชย์กุล
  รวมภาพและประวัติสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแยกเป็นภาคต่างๆ ทั่วประเทศ ที่ประชาชนนิยมไปสักการบูชา ภาคละ 90 แห่ง เหมาะที่จะเป็นคู่มือเดินทางไปสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศไทย
  299 บาท

 6. (Sri) Dvaravati

  (Sri) Dvaravati

  ผู้แต่ง : ดร.ธิดา สาระยา
  ผลงานกานศึกษาที่เปิดหน้าประวัติศาสตร์ยุคต้นของประเทศไทย เรื่องราวของรัฐโบราณ "ทวารวดี" ที่เคยรุ่งเรืองในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อช่วงพุทธศตวรรษที่ 10-11 อันเป็นรากฐานทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมในดินแดนภาคกลางของประเทศไทยปัจจุบัน
  695 บาท

  สินค้าหมด

 7. Mandalay (Eng)

  Mandalay (Eng)

  ผู้แต่ง : ดร.ธิดา สาระยา
  อดีตราชธานีอันเก่าแก่ของพม่า ที่แม้จะเคยเป็นเมืองหลวงในระยะเวลาไม่นานนัก แต่เมืองมัณฑะเลย์ก็ได้สั่งสมและส่งต่อวัฒนธรรมที่เป็นลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมพม่าอย่างมากมาย
  1,100 บาท

 8. ชุดเพื่อความเข้าใจในแผ่นดิน - ลพบุรี

  ชุดเพื่อความเข้าใจในแผ่นดิน - ลพบุรี

  ผู้แต่ง : สุดารา สุจฉายา และคณะ
  บอกเล่าเรื่องราว ประวัติความเป็นมาของภูมิศาสตร์ท้องถิ่น กลุ่มชน อาชีพ ศิลปะ หัตถกรรม วัฒนธรรม ประเพณี ทรัพยากรธรรมชาติ และสถานที่สำคัญของจังหวัดลพบุรี พร้อมภาพประกอบทั้งภาพเก่า-ภาพปัจจุบัน และแผนที่-แผนผัง ด้วยรูปแบบสวยงามตลอดเล่ม
  450 บาท

 9. ชุดเพื่อความเข้าใจในแผ่นดิน - เชียงใหม่ (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  ชุดเพื่อความเข้าใจในแผ่นดิน - เชียงใหม่ (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  ผู้แต่ง : สุดารา สุจฉายา และคณะ
  ประวัติความเป็นมากับภูมิศาสตร์ของท้องถิ่น กลุ่มชน อาชีพ ศิลปะ หัตถกรรม วัฒนธรรม ประเพณี ทรัพยากรธรรมชาติ และสถานที่สำคัญ พร้อมแผนที่ แผนผัง ภาพเก่าและภาพปัจจุบันสวยงามตลอดเล่ม
  380 บาท

  สินค้าหมด

 10. บ้านย่าไผ่

  บ้านย่าไผ่

  ผู้แต่ง : สรศัลย์ แพ่งสภา
  ชีวประวัติของผู้เขียนซึ่งสะท้อนภาพชีวิตของคนไทยในสมัยรัชกาลที่ 6 จากการแต่งตัว การเดินทาง และเหตุการณ์สำคัญๆ คือ การเสด็จสวรรคตในรัชกาลที่ 6 และการขึ้นครองราชย์ในรัชกาลที่ 7
  190 บาท

  สินค้าหมด

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า