ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

ประวัติศาสตร์

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
ต่อหน้า
 1. สอ เสถบุตร ดิกชันนารีแห่งชีวิต

  สอ เสถบุตร ดิกชันนารีแห่งชีวิต

  ผู้แต่ง : ศรัณย์ ทองปาน
  นำเสนอเรื่องราวในชีวิตของ สอ เสถบุตร ที่เรียงร้อยผ่าน "คำ" ตามลำดับตัวอักษร A-Z ฉายภาพชีวิต รวมทั้งเรื่องราวในประวัติศาสตร์ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของสังคมไทยอันเป็นฉากหลังสำคัญในชีวิตของ สอ เสถบุตร
  170 บาท

 2. ของเก่า เรา (ไม่) ลืม

  ของเก่า เรา (ไม่) ลืม

  ผู้แต่ง : สรศัลย์ แพ่งสภา (ฒ. ผู้เฒ่า)
  เรื่องราวอันหลากหลายของพาหนะประเภทต่างๆ ทั้งบนบกและในน้ำถูกถ่ายทอดผ่านฝีมือการเขียนที่มีเอกลักษณ์ ได้ทั้งความสนุกและข้อคิดความรู้ สัมผัสกับการเดินทางรุ่นปู่ย่าตายายที่ยัง "ขึ้นรถ" เช่น รถม้า รถราง รถจักรไอน้ำ และ "ลงเรือ" เช่น เรือเขียวเรือแดง เรือเหลืองเรือขาว
  220 บาท

 3. พระโพธิสัตว์กวนอิม ตำนานของพระโพธิสัตว์ผู้เปี่ยมด้วยความเมตตากรุณา

  พระโพธิสัตว์กวนอิม ตำนานของพระโพธิสัตว์ผู้เปี่ยมด้วยความเมตตากรุณา

  ผู้แต่ง : วิยะดา ทองมิตร
  เรื่องราวตำนานพระโพธิสัตว์กวนอิมในคติพุทธศาสนานิกายมหายานที่มีผู้นับถืออย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะชาวจีน ด้วยเชื่อว่าทรงเปี่ยมด้วยความเมตตากรุณา พร้อมภาพลายเส้นประกอบเนื้อเรื่องแต่ละตอน เข้าใจง่าย
  160 บาท

 4. จอมนางแห่งสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 4 ถึงรัชกาลที่ 6 กับกระแสวัฒนธรรมตะวันตก (พิมพ์ครั้งที่ 3)

  จอมนางแห่งสยาม ในสมัยรัชกาลที่ 4 ถึงรัชกาลที่ 6 กับกระแสวัฒนธรรมตะวันตก (พิมพ์ครั้งที่ 3)

  ผู้แต่ง : วรรณพร บุญญาสถิตย์
  เรื่องราวของจอมนาง หรือเจ้านายฝ่ายใน ในยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวถึงรัชกาลพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูง กับกระแสวัฒนธรรมของตะวันตกที่หลั่งไหลเข้ามาในยุคสมัยนั้น การตอบรับและต่อต้านกระแสวัฒนธรรมตะวันตกจากชนชั้นสูงในสังคมไทย และนำมาผสมกลมกลืนกับจารีตและขนบประเพณีแบบโบราณได้อย่างเท่าทันอารยประเทศ
  250 บาท

 5. การ์ตูนประวัติเมืองเจียงใหม่ ฉบับตัวเมือง

  การ์ตูนประวัติเมืองเจียงใหม่ ฉบับตัวเมือง

  ผู้แต่ง : อิศรา กันแตง
  หนังสือที่จะสื่อเรื่องราวของเมืองเชียงใหม่อย่างง่าย เพื่อให้เยาวชนและสาธารณชนได้เรียนรู้เกี่ยวกับบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง และนำไปสู่ความหวงแหนบ้านเมือง การเชื่อมร้อยชุมชน กระทั่งความแข็งแกร่งของสังคมเมืองเชียงใหม่ การ์ตูนอักขรล้านนานี้ได้รับความเมตตาจาก พระวิทยา อภิวโร พระวัดเชียงหมั้น ที่กรุณาแปลและเขียนฉบับเป็นตัวเมือง
  40 บาท

 6. เมื่อวัยเด็ก (WHEN I WAS YOUNG)

  เมื่อวัยเด็ก (WHEN I WAS YOUNG)

  ผู้แต่ง : เอนก นาวิกมูล
  หนังสือที่ประกอบด้วยตอนสั้นๆ เกือบสามร้อยตอน เล่าเรื่องชีวิตในวัยเด็กจนเติบใหญ่ของ "เอนก นาวิกมูล" ด้วยภาษาเรียบง่าย แต่อ่านสนุก ราวกับผู้เขียนมานั่งเล่าเรื่องราวในอดีตให้ฟังอย่างออกรสออกชาติ ในเล่มยังประกอบด้วยภาพถ่ายหายาก และภาพลายเส้นจำนวนมาก คุณจะได้ย้อนไปสู่วันเก่าก่อนเมื่อเกือบ 60 ปีที่แล้ว ที่ท้องถิ่นอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา (รางวัลชมเชย หนังสือสารคดี (สพฐ.) ปี 2557)
  700 บาท

  สินค้าหมด

 7. ๑๑๐ ปี สถานีรถไฟศาลายา : ประวัติศาสตร์ วรรณกรรม และวัฒนธรรม ว่าด้วยวิวัฒนาการการเดินทางและการขนส่งจากบางกอก – ศาลายา

  ๑๑๐ ปี สถานีรถไฟศาลายา : ประวัติศาสตร์ วรรณกรรม และวัฒนธรรม ว่าด้วยวิวัฒนาการการเดินทางและการขนส่งจากบางกอก – ศาลายา

  ผู้แต่ง : ศูนย์สยามทรรศน์ศึกษา
  นำเสนอเนื้อหามาจากการบรรยายและเสวนาในงานเล่าขานตำนานศาลายา ครั้งที่ 7 ตอน “110 ปี สถานีรถไฟศาลายา” รวมถึงได้รวบรวมเอกสารประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการจัดตั้งสถานีรถไฟ และ “นิราศนราธิป” พระนิพนธ์ในพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมพระนราธิปประพันธ์พงศ์ ที่ทรงเล่าถึงการเดินทางด้วยรถไฟไปปักษ์ใต้ มีใจความตอนหนึ่งที่ทรงกล่าวถึงพื้นที่ในอำเภอพุทธมณฑลมาไว้ด้วย
  165 บาท

  สินค้าหมด

 8. สาแหรกสกุลบุนนาค

  สาแหรกสกุลบุนนาค

  ผู้แต่ง : ชมรมสายสกุลบุนนาค
  หนังสือชุดนี้มี 2 เล่ม เล่มแรกมีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของสายสกุลบุนนาค ตั้งแต่เจ้าพระยาบวรราชนายก (เฉกอะหมัด) ในราชธานีสมัยกรุงศรีอยุธยา ส่วนเล่มนี้เป็นเล่มที่ 2 กล่าวถึง สายสาแหรกผู้สืบสกุล ตั้งแต่เจ้าพระยาอรรคมหาเสนา (บุนนาค) และเจ้าคุณพระราชพันธุ์ (นวล) ในสมัยรัชกาลที่ 1 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์จนถึงปัจจุบัน โดยลำดับขึ้นอย่างถูกต้องและต่อเนื่อง ซึ่งผู้จัดได้รวบรวมเอกสารข้อมูลและภาพถ่าย ซึ่งมีข้อมูลหลากหลาย ทั้งมีเกร็ดประวัติเรื่องเล่า และตำนานต่างๆ อันจะเป็นประโยชน์ในการศึกษาประวัติศาสตร์และนำไปใช้อ้างอิงทางประวัติศาสตร์ในด้านต่างๆ ได้
  1,400 บาท

  สินค้าหมด

 9. ร.๕ กับกรุงสยาม

  ร.๕ กับกรุงสยาม

  ผู้แต่ง : ชาลี เอี่ยมกระสินธุ์
  หนังสือชุดเรื่องราวเก่าแก่สมัยก่อนนี้เป็นสารคดีที่ผู้เขียนใช้เวลานานมากกว่านิยายสารคดีทั่วไป เป็นหนังสือในราชสำนักเรื่องราวเกี่ยวกับพระราชวงศ์และเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระศรีพัชรินทรา พระบรมราชินีนาถ ตลอดจนถึงเรื่องของเจ้าจอมมารดา เจ้าจอม ผู้เขียนต้องใช้เวลาในการค้นคว้ามากมาย อาทิ ความรักของ ร.5 เมื่อพระพุทธเจ้าหลวงทรงซื้อทาส ร.5 เสด็จประพาสต้น ประพาสน้ำตกไทรโยค การรถไฟสมัย ร.5 กวีเอกแห่งกรุงสยาม รถราง การไฟฟ้า เหรียญที่ระลึก ยาซิกาแลต ฯลฯ
  2,500 บาท

  สินค้าหมด

 10. Journeys to Java by a Siamese King

  Journeys to Java by a Siamese King

  ผู้แต่ง : Imtip Pattajoti Suharto
  จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการรำลึกเนื่องในวาระครบรอบ 100 ปีแห่งการสวรรคตของพระองค์ วันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2553 นำเสนอเรื่องราวความทรงจำเกี่ยวกับการเสด็จประพาสเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซียของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในระหว่างปี พ.ศ.2413-2444 ในรูปแบบบันทึกความทรงจำโดยใช้วันเดือนปีทางสุริยคติทั้งหมดแทนที่การลำดับเวลาแบบจันทรคติ พร้อมรูปภาพใหม่จากแหล่งต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศอินโดนีเซีย การเสด็จประพาสชวาครั้งแรกยังทรงเป็นยุวกษัตริย์ มีพระชนมายุเพียง 17 พรรษา เสด็จมาทอดพระเนตรวิธีการบริหารบ้านเมืองของชาวยุโรป ส่วนการเสด็จครั้งที่สองและครั้งที่สาม เมื่อปี พ.ศ.2439 และ 2444 เพื่อสำราญพระราชอิริยาบถ
  395 บาท

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
ต่อหน้า