ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

ประวัติศาสตร์

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า
 1. The Beatles ตำนานสี่เต่าทอง วงดนตรีที่โลกคลั่ง!

  The Beatles ตำนานสี่เต่าทอง วงดนตรีที่โลกคลั่ง!

  ผู้แต่ง : เยาวเรศ เอี่ยมเจริญ
  ประวัติวงดนตรีอมตะ The Beatles หรือที่รู้จักกันในนามวงดนตรีสี่เต่าทอง ผู้สร้างตำนานเพลงเป็นที่นิยมโด่งดังไปทั่วโลก ในขณะที่นักดนตรีทั้งสี่คนยังเป็นเพียงเด็กหนุ่มวัยรุ่น ความสามารถ ชื่อเสียง และความเปลี่ยนแปลงจากจุดเริ่มต้นจนกระทั่งบั้นปลาย
  190 บาท

 2. นักเรียนนายร้อยไทยในเยอรมันยุคไกเซอร์

  นักเรียนนายร้อยไทยในเยอรมันยุคไกเซอร์

  ผู้แต่ง : สรศัลย์ แพ่งสภา
  บันทึกประสบการณ์ของนักเรียนไทยที่ได้ไปศึกษาวิชาการทหารในประเทศเยอรมนีในช่วงก่อนสงครามโลก ครั้งที่ 1 เนื่องจากในสมัยนั้นมหาอำนาจจากยุโรปต้องการครอบครองดินแดนสยาม รัชกาลที่ 5 จึงโปรดเกล้าฯ ให้จัดส่งนักเรียนไทยซึ่งมีทั้งพระบรมวงศานุวงศ์ เจ้านาย และสามัญชนไปศึกษาวิชาทหาร
  190 บาท

 3. ทหารเหลือใช้สงคราม

  ทหารเหลือใช้สงคราม

  ผู้แต่ง : พลตรี ถาวร ช่วยประสิทธิ์
  พลตรี ถาวร ช่วยประสิทธิ์ หรือ "ผู้การถาวร" จากรายการฮิตทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 เมื่อกว่า 30 ปีก่อน ผู้บุกเบิกสถานีโทรทัศน์มาตั้งแต่แรกเริ่ม ได้เขียนหนังสือเรื่องยาวเรื่องแรกในชีวิต บันทึกประสบการณ์ชีวิตของตนเองเมื่อคราวรับราชการทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเต็มไปด้วยสีสันและความเข้มข้นของชีวิตทหารไทย
  120 บาท

  สินค้าหมด

 4. แปดเป็ง ประเพณีนมัสการ พระเจ้าตนหลวง เมืองพะเยา

  แปดเป็ง ประเพณีนมัสการ พระเจ้าตนหลวง เมืองพะเยา

  ผู้แต่ง : พระครูโสภณปริยัติสุธี (ศรีบรรดร ถิรธมฺโม)
  ประวัติและตำนานพระเจ้าตนหลวงนั้นได้มีผู้คนจำนวนไม่น้อยนำต้นฉบับไปตีพิมพ์ และคัดลอกสืบต่อๆ กันมา แต่เมื่อได้มีการเผยแพร่ออกไป ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่สับสนกับเนื้อหาและข้อมูลที่ไม่ตรงกันในหลายๆ จุด หนังสือเล่มนี้จึงได้นำข้อมูลมารวบรวม ชำระ และวิเคราะห์ โดยมีประเด็นหลัก คือ ความคลาดเคลื่อนของเนื้อหา และประเด็นเรื่องข้อเท็จจริงที่ควรจะเป็นไปได้
  120 บาท

 5. ปัญญาญี่ปุ่น (พิมพ์ครั้งที่ 3)

  ปัญญาญี่ปุ่น (พิมพ์ครั้งที่ 3)

  ผู้แต่ง : ภิญโญ ไตรสุริยธรรมา
  บอกเล่าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นผ่านพัฒนาการของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก โดยมุ่งเน้นไปที่ความพยายามปรับตัวตื่นเพื่อรับแรงกดดันให้เปิดประเทศจากตะวันตก ความพยายามสร้างชาติให้ยิ่งใหญ่ด้วยการใช้ลัทธิทหารและอุดมการณ์ชาตินิยม ก่อนที่ญี่ปุ่นจะเดินเข้าสู่จุดต่ำสุดในประวัติศาสตร์
  165 บาท

  สินค้าหมด

 6. รูปเก่าเล่าเรื่อง (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  รูปเก่าเล่าเรื่อง (พิมพ์ครั้งที่ 2)

  ผู้แต่ง : พิษณุ จันทร์วิทัน
  การค้นคว้าชีวิตและงานของชาวเบลเยี่ยมเหล่านี้ นอกจากจะทำให้ต้องเข้าไปในหอจดหมายเหตุต่างๆ ของประเทศเบลเยี่ยมแล้ว ยังได้เริ่มหาเอกสารจากร้านหนังสือโบราณและร้านค้าของเก่า ทำให้ได้พบภาพถ่าย ภาพพิมพ์ และเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประเทศไทยจำนวนหนึ่ง บางชิ้นยังไม่ได้พบเห็นกันอย่างแพร่หลายในบ้านเรา ผู้เขียนจึงพยายามเก็บสะสมภาพเหล่านี้ไว้เท่าที่จะสามารถกระทำได้ การสะสมภาพเก่าเกี่ยวกับเมืองไทยได้กลายเป็นงานอดิเรกในเวลาต่อมา เวลาเดินทางไปที่ต่างๆ ก็มักหาเวลาออกตระเวนร้านหนังสือเก่าเสมอ
  200 บาท

  สินค้าหมด

 7. ตามรอย "รัชกาลที่ ๕ เสด็จประพาสเกาะชวาสามครา" (Journeys to Java by a Siamese King)

  ตามรอย "รัชกาลที่ ๕ เสด็จประพาสเกาะชวาสามครา" (Journeys to Java by a Siamese King)

  ผู้แต่ง : อิ่มทิพย์ ปัตตะโชติ ซูฮาร์โต
  จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเป็นการรำลึกเนื่องในวาระครบรอบ 100 ปีแห่งการสวรรคตของพระองค์ วันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2553 นำเสนอเรื่องราวความทรงจำเกี่ยวกับการเสด็จประพาสเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซียของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในระหว่างปี พ.ศ.2413-2444 ในรูปแบบบันทึกความทรงจำโดยใช้วันเดือนปีทางสุริยคติทั้งหมดแทนที่การลำดับเวลาแบบจันทรคติ พร้อมรูปภาพใหม่จากแหล่งต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศอินโดนีเซีย การเสด็จประพาสชวาครั้งแรกยังทรงเป็นยุวกษัตริย์ มีพระชนมายุเพียง 17 พรรษา เสด็จมาทอดพระเนตรวิธีการบริหารบ้านเมืองของชาวยุโรป ส่วนการเสด็จครั้งที่สองและครั้งที่สาม เมื่อปี พ.ศ.2439 และ 2444 เพื่อสำราญพระราชอิริยาบถ
  250 บาท

 8. คู่มือการปฏิบัติงานด้านโบราณคดี

  คู่มือการปฏิบัติงานด้านโบราณคดี

  ผู้แต่ง : สำนักโบราณคดี กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม
  เนื้อหาของคู่มือการปฏิบัติงานด้านโบราณคดี แบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ การปฏิบัติงานทางวิชาการโบราณคดี การปฏิบัติงานในฐานะพนักงานเจ้าหน้าที่ฯ และผู้มีส่วนร่วมในกระบวนการอนุรักษ์โบราณสถานและภาคผนวก อันประกอบด้วย กฎหมายที่เกี่ยวข้อง จรรยาบรรณของนักโบราณคดี แบบตรวจสอบควบคุมขั้นตอนการปฏิบัติงานทางโบราณคดี และตัวอย่างแบบบันทึกงานทางโบราณคดี
  280 บาท

  สินค้าหมด

 9. เครื่องโลหะสมัยก่อนประวัติศาสตร์ในคลังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

  เครื่องโลหะสมัยก่อนประวัติศาสตร์ในคลังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ

  ผู้แต่ง : พัชรินทร์ ศุขประมูล (บรรณาธิการ)
  เครื่องโลหะสมัยก่อนประวัติศาสตร์จัดเป็นศิลปวัตถุและโบราณวัตถุที่พบในดินแดนไทย มีทั้งทำด้วยสำริด (Bronze) และเหล็ก (Iron) ส่วนมากเป็นเครื่องมือประเภทอาวุธ เครื่องใช้ประเภทภาชนะและเครื่องประดับกำหนดอายุตั้งแต่ ประมาณ 4,000-1,500 ปีมาแล้ว หลักฐานดังกล่าว แสดงถึงภูมิปัญญา ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญของบรรพชนในยุคสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะการเปลี่ยนแปลงสภาพแร่โลหะให้กลายเป็นสิ่งของเครื่องใช้มีวิธีขั้นตอนและกระบวนการทำหรือผลิตที่ซับซ้อนมาก กรมศิลปากรจึงได้ดำเนินการจัดพิมพ์เอกสารทางวิชาการ เครื่องโลหะสมัยก่อนประวัติศาสตร์ในคลังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เพื่อเผยแพร่แก่สาธารณชนทั่วไป
  170 บาท

  สินค้าหมด

 10. ทหารกล้า 65 ปีสงครามเกาหลี

  ทหารกล้า 65 ปีสงครามเกาหลี

  ผู้แต่ง : เทพพนม วี ปาลมา
  “ทหารกล้า 65 ปี สงครามเกาหลี” เป็นหนังสือเพื่อรำลึกถึงทหารไทยที่เข้าร่วมสงครามเกาหลี (ค.ศ.1950) และสะท้อนถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างประชาชนไทยโดยผ่านเหล่าทหารหาญหน่วยสภากาชาดไทย นายแพทย์ พยาบาลไทยกับประชาชนเกาหลีในยามที่ต้องเผชิญกับความทุกข์ยาก ภัยพิบัติจากสงครามเมื่อ 65 ปีที่แล้ว หนังสือเล่มนี้รวบรวมเรื่องราวและบันทึกภาพจากคำบอกเล่า และหลักฐานข้อมูลต่างๆ ของเหล่าทหารไทยผู้กล้า เหล่าอาสาสมัครสภากาชาดไทยที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ด้วยความมานะและใช้เวลานานพอประมาณ (ตั้งแต่ปลายปี 2556) สัมภาษณ์ เดินทางเก็บข้อมูลทั้งในกรุงเทพ และปริมณฑล จนสำเร็จออกมาในที่สุด
  350 บาท

  สินค้าหมด

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า