ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

สังคมวิทยา-มานุษยวิทยา

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. วิถีสู่ชุมชนพอเพียง

  วิถีสู่ชุมชนพอเพียง

  ผู้แต่ง : เสรี พงศ์พิศ
  นำเสนอตัวอย่างการศึกษาชุมชน 7 ชุมชน ภายใต้กรอบคิดเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อยืนยันว่าชุมชนจะเข้มแข็งและสามารถอยู่รอดได้ท่ามกลางกระแสสังคมทุนนิยมและบริโภคนิยมอย่างในปัจจุบัน การอยู่อย่างพอเพียงเป็น “ทางที่จำเป็น” มิใช่เพื่อตัวบุคคล ชุมชน หรือสังคม แต่หมายถึงมนุษยชาติโดยรวม
  139 บาท

  สินค้าหมด

 2. บัลลังก์เชียงรุ้ง

  บัลลังก์เชียงรุ้ง

  ผู้แต่ง : พลตรี หลวงวิจิตรวาทการ
  นวนิยายอิงประวัติศาสตร์ที่มีคุณค่าอีกเล่มหนึ่งของหลวงวิจิตรวาทการ กับเรื่องราวของหนุ่มสาวผู้มีเลือดกบฏอยู่ในหัวใจ เคียงบ่าเคียงไหล่โค่นล้มอำนาจแห่งความไม่ชอบธรรม ซึ่งได้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์และสร้างตำนานบทใหม่ให้แผ่นดิน
  150 บาท

  สินค้าหมด

 3. ยอกอักษร ย้อนความคิด เล่ม 1 ว่าด้วยวรรณกรรม

  ยอกอักษร ย้อนความคิด เล่ม 1 ว่าด้วยวรรณกรรม

  ผู้แต่ง : นพพร ประชากุล
  รวมผลงานด้านภาษาและวรรณกรรมอันหลากหลายของ รศ.นพพร ประชากุล ทั้งแนวความคิดทฤษฎีด้านวรรณกรรมศึกษา บทวิจารณ์วรรณกรรมไทยและเทศ ตลอดจนมุมมองที่แหลมคมต่อวงวรรณกรรมไทย
  300 บาท

 4. สีของหมา COLOR OF THE DOG (พิมพ์ครั้งที่ 7)

  สีของหมา COLOR OF THE DOG (พิมพ์ครั้งที่ 7)

  ผู้แต่ง : จำลอง ฝั่งชลจิตร
  สีของหมาปรากฏตัวขึ้นในโลกวรรณกรรมเมื่อกว่าสองทศวรรษก่อน เมื่อวาทกรรมวรรณกรรมเพื่อชีวิตยังคงครอบงำแวดวงวรรณกรรมไทยอยู่อย่างเข้มข้น นักเขียนและนักวิจารณ์ส่วนใหญ่ยังคงฝันค้างอยู่กับอุดมการณ์สังคมนิยมหรือลัทธิคอมมิวนิสต์ หลายคนหรี่ตามมองโลกทุนนิยมอย่างระแวงแคลงใจ ทว่าจำลอง ฝั่งชลจิตรกลับตื่นตัวและร่วมค้นหานิยม ความหมายใหม่ๆ ที่หลากไหลมากับกระแสเศรษฐกิจและทุนนิยมโลก
  195 บาท

  สินค้าหมด

 5. คึกฤทธิ์พูด วรรณกรรมกับสังคม

  คึกฤทธิ์พูด วรรณกรรมกับสังคม

  ผู้แต่ง : นิตยา มาศะวิสุทธิ์ และคณะ
  คัดสรรสุนทรพจน์ ปาฐกถา และบทสัมภาษณ์ที่ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เคยพูดไว้ในระหว่าง พ.ศ. 2503-2532 เกี่ยวกับ "วรรณกรรมกับสังคม" มา 6 บท ซึ่งเชื่อมั่นว่าจะเป็นหนังสือที่ทำให้ความรู้สึกคุ้นเคยใน "ฝีปาก" และ "ฝีมือ" ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่ห่างหายไปจากความรู้สึกของบรรดาแฟนพันธุ์แท้หวนกลับคืนมาอีกครั้ง
  100 บาท

 6. (Sri) Dvaravati

  (Sri) Dvaravati

  ผู้แต่ง : ดร.ธิดา สาระยา
  ผลงานกานศึกษาที่เปิดหน้าประวัติศาสตร์ยุคต้นของประเทศไทย เรื่องราวของรัฐโบราณ "ทวารวดี" ที่เคยรุ่งเรืองในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อช่วงพุทธศตวรรษที่ 10-11 อันเป็นรากฐานทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมในดินแดนภาคกลางของประเทศไทยปัจจุบัน
  695 บาท

  สินค้าหมด

 7. Mandalay (Eng)

  Mandalay (Eng)

  ผู้แต่ง : ดร.ธิดา สาระยา
  อดีตราชธานีอันเก่าแก่ของพม่า ที่แม้จะเคยเป็นเมืองหลวงในระยะเวลาไม่นานนัก แต่เมืองมัณฑะเลย์ก็ได้สั่งสมและส่งต่อวัฒนธรรมที่เป็นลักษณะเฉพาะของวัฒนธรรมพม่าอย่างมากมาย
  1,100 บาท

 8. ดอกไม้ราตรี (พิมพ์ครั้งที่ 4)

  ดอกไม้ราตรี (พิมพ์ครั้งที่ 4)

  ผู้แต่ง : อรสม สุทธิสาคร
  เปิดเผยชีวิตของผู้หญิงที่มีอาชีพในยามค่ำคืน เช่น โสเภณี อาบอบนวด นักร้องคาเฟ่ ฯลฯ ความจำเป็นเบื้องหลัง ความคิดและความเชื่อของพวกเธอ
  190 บาท

  สินค้าหมด

 9. กิ๊ก : มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน

  กิ๊ก : มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน

  ผู้แต่ง : คณะนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  งานวิจัยที่สนุกฮือฮาที่สุดแห่งปี นำเสนอความหมายที่มาของคำว่า "กิ๊ก" รวบรวมทัศนคติของผู้คน ทั้งความคิดในทางบวกและทางลบที่มีต่อคำคำนี้ แจกแจงประสบการณ์ของเหล่าคนที่มีกิ๊ก และคนที่เป็นกิ๊กของคนอื่น ข้อดี ข้อเสีย และปัญหาของคนมีกิ๊ก
  110 บาท

 10. จิตวิญญาณระหว่างขุนเขา บูโด-สันกาลาคีรี

  จิตวิญญาณระหว่างขุนเขา บูโด-สันกาลาคีรี

  ผู้แต่ง : ชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์
  บันทึกการเดินทางที่มีเจตนามุ่งสะท้อนบางแง่มุมที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัด ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ในยามวิกฤติภายใต้ความรู้สึกของพี่น้องและผองเพื่อนร่วมแผ่นดิน เรื่องราวของผู้คนหลากหลายสาขาอาชีพที่สะท้อนความรู้สึกอันแท้จริงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งเรื่องราวด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ศาสนา วิถีชีวิต การท่องเที่ยวของคนในพื้นที่
  280 บาท

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า