ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

การประเมินความต้องการของชุมชนบริเวณพื้นที่รองรับผู้หนีภัยชายแดนไทย-พม่า : กรณีศึกษาอำเภอท่าสองยาง และอำเภอพบพระ จังหวัดตาก

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

200 บาท
รหัสสินค้า: 9789741326129

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

รายละเอียดแบบย่อ

งานวิจัยนี้การศึกษาประเด็นปัญหาเรื่องผู้หนีภัยจากชายแดนพม่าที่เข้ามาในไทย แต่ไม่อยู่ในพื้นที่ที่รองรับ ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา โดยการสำรวจภาคสนามในพื้นที่หมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับพื้นที่รองรับ 2 แห่ง คือ บ้านแม่หละ อำเภอท่าสองยาง และบ้านอุ้มเปี้ยม อำเภอพบพระ จังหวัดตาก
หรือ

รายละเอียด

งานวิจัยนี้การศึกษาประเด็นปัญหาเรื่องผู้หนีภัยจากชายแดนพม่าที่เข้ามาในไทย แต่ไม่อยู่ในพื้นที่ที่รองรับ ซึ่งก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา โดยการสำรวจภาคสนามในพื้นที่หมู่บ้านที่อยู่ใกล้กับพื้นที่รองรับ 2 แห่ง คือ บ้านแม่หละ อำเภอท่าสองยาง และบ้านอุ้มเปี้ยม อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ผลการวิจัยพบว่าปัญหาสำคัญละความต้องการของผู้อพยพ ปัญหาที่ส่งผลกระทบที่มีต่อคนไทยในท้องถิ่น ซึ่งมีความเห็นว่าผู้อพยพเป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลเสียด้านต่างๆ รวมทั้งขอเรียกร้องของคนไทยในท้องถิ่นต่อหน่วยงานของหน่วยงานของรัฐให้เข้ามาดูแลเอาใส่ใจคนไทยในฐานะเจ้าของพื้นที่และผู้ได้รับผลกระทบ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ISBN 974-13-2612-2
ปีที่ออก 2547
ผู้แต่ง สุภาค์พรรณ ขันชัย และคณะ
ผู้แปล -
ชื่อสำนักพิมพ์ โครงการสิ่งพิมพ์ สถาบันเอเชียศึกษา
กว้าง (นิ้ว) 5.75
สูง (นิ้ว) 8.25
หน้า 144
เนื้อในพิมพ์ ขาวดำ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: การประเมินความต้องการของชุมชนบริเวณพื้นที่รองรับผู้หนีภัยชายแดนไทย-พม่า : กรณีศึกษาอำเภอท่าสองยาง และอำเภอพบพระ จังหวัดตาก

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 ดาว 2 ดาว 3 ดาว 4 ดาว 5 ดาว
คุณภาพ
ราคา
ความคุ้มค่า