ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

พม่า ล้านช้าง ล้านนา (วารสารหน้าจั่ว ว่าด้วยประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมและสถาปัตยกรรมไทย ฉบับที่ 9 กันยายน 2555 - สิงหาคม 2556)

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

150 บาท
รหัสสินค้า: 5005256

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

รายละเอียดแบบย่อ

บทความในเล่มนี้ประกอบด้วยบทความน่าสนใจของนักวิชาการรุ่นใหม่ๆ เช่นบทความ “ปานปุรูปซงเจาง์ เมืองสะเล พม่า” ว่าด้วยสังฆิกวิหารไม้ในเมืองสะเล สมัยปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 “แสงเงาของระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่ฉายทับศิลปะสถาปัตยกรรมล้านนา: การช่วงชิงความหมายของพื้นที่ระหว่างล้านนากับสยาม (ทศวรรษ 2440 – พ.ศ. 2475)” และ “โบสถ์-วิหารแบบล้านช้างในประเทศไทย” นอกจากนั้นยังมีบทความในแนวอนุรักษ์ชุมชนเมืองและสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น อาทิ “ประเด็นวิกฤตเรื่องการอนุรักษ์ชุมชนประวัติศาสตร์ในเมืองสำหรับประเทศไทย" ฯลฯ
หรือ

รายละเอียด

บทความในเล่มนี้ประกอบด้วยบทความน่าสนใจของนักวิชาการรุ่นใหม่ๆ เช่นบทความ “ปานปุรูปซงเจาง์ เมืองสะเล พม่า” ว่าด้วยสังฆิกวิหารไม้ในเมืองสะเล สมัยปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 “แสงเงาของระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ที่ฉายทับศิลปะสถาปัตยกรรมล้านนา: การช่วงชิงความหมายของพื้นที่ระหว่างล้านนากับสยาม (ทศวรรษ 2440 – พ.ศ. 2475)” และ “โบสถ์-วิหารแบบล้านช้างในประเทศไทย” นอกจากนั้นยังมีบทความในแนวอนุรักษ์ชุมชนเมืองและสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น อาทิ “ประเด็นวิกฤตเรื่องการอนุรักษ์ชุมชนประวัติศาสตร์ในเมืองสำหรับประเทศไทย” “ชุมชนพาณิชยกรรมเก่าวังกรด: มิติทางประวัติศาสตร์ การนิยามความหมาย และการฟื้นฟู” “ขอบเขตเรือนพื้นถิ่นในชุมชนน่าอยู่: กรณีศึกษาหมู่บ้านลาวครั่ง” และ “สถาปัตยกรรมเรือนปั้นหยาและเรือนมนิลาในเขตเมืองนครราชสีมา” ปิดท้ายด้วยบทความด้านประวัติศาสตร์และโบราณคดี “ ‘เจ้าฟ้ามงกุฎ’ คือพระนามอย่างเป็นทางการที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงใช้เมื่อทรงผนวชในรัชกาลที่ 3” ฯลฯ

ข้อมูลเพิ่มเติม

ISBN 1686-1841
ปีที่ออก 2555-2556
ผู้แต่ง ศูนย์ข้อมูลสถาปัตยกรรมไทย ภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
ผู้แปล -
ชื่อสำนักพิมพ์ ศูนย์ข้อมูลสถาปัตยกรรมไทย ภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
กว้าง (นิ้ว) 7.5
สูง (นิ้ว) 10.19
หน้า 360
เนื้อในพิมพ์ ขาวดำ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: พม่า ล้านช้าง ล้านนา (วารสารหน้าจั่ว ว่าด้วยประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมและสถาปัตยกรรมไทย ฉบับที่ 9 กันยายน 2555 - สิงหาคม 2556)

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 ดาว 2 ดาว 3 ดาว 4 ดาว 5 ดาว
คุณภาพ
ราคา
ความคุ้มค่า