ภาษา :
Rimkhobfa Books Online Store.
0 บาท

คุณยังไม่มีสินค้าในตะกร้า

Connect with Facebook
LiveZilla Live Help
ค้นหาภายในไซต์
Return to Previous Page

เจ้าครอกวัดโพธิ์ พระประวัติ ในจดหมายเหตุความทรงจำของกรมหลวงนรินทรเทวี และ พระราชวิจารณ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

เป็นคนแรกที่รีวิวสินค้านี้

295 บาท
รหัสสินค้า: 9789749043202

สถานะของสินค้า : สินค้าหมด

รายละเอียดแบบย่อ

แหล่งค้นหาความรู้ทางประวัติศาสตร์ในช่วงก่อนการเสียกรุงศรีอยุธยาแก่พม่าเมื่อ พ.ศ. 2310 ตลอดมาจนถึงยุคของพระเจ้าตากสินกรุงธนบุรี และยุคของราชวงศ์จักรีตอนต้น ซึ่งเป็นปลายพระชนม์ของพระองค์ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมทั้งพระราชวิจารณ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

รายละเอียด

หนังสือพระประวัติเจ้าครอกวัดโพธิ์ หรือกรมหลวงนรินทรเทวี ที่นับว่าเป็นข้อมูลสำคัญและหายาก เป็นหนังสือเก่าที่เคยพิมพ์ออกเผยแพร่เพียง 2 ครั้ง หนังสือเล่มนี้นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถในทางภาษาหนังสือของกรมหลวงนรินทรเทวีเองแล้ว ยังเป็นแหล่งค้นหาความรู้ทางประวัติศาสตร์ในช่วงก่อนการเสียกรุงศรีอยุธยาแก่พม่าเมื่อ พ.ศ. 2310 ตลอดมาจนถึงยุคของพระเจ้าตากสินกรุงธนบุรี และยุคของราชวงศ์จักรีตอนต้น ซึ่งเป็นปลายพระชนม์ของพระองค์ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รวมทั้งพระราชวิจารณ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ข้อมูลเพิ่มเติม

ISBN 974-90423-0-0
ปีที่ออก 2545
ผู้แต่ง อนันต์ ม่วงยืนนาน และคณะ
ผู้แปล -
ชื่อสำนักพิมพ์ จดหมายเหตุ
กว้าง (นิ้ว) 5.69
สูง (นิ้ว) 8.38
หน้า 408
เนื้อในพิมพ์ ขาวดำ

เขียนรีวิวสินค้าของคุณเอง

คุณกำลังรีวิว: เจ้าครอกวัดโพธิ์ พระประวัติ ในจดหมายเหตุความทรงจำของกรมหลวงนรินทรเทวี และ พระราชวิจารณ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *

  1 ดาว 2 ดาว 3 ดาว 4 ดาว 5 ดาว
คุณภาพ
ราคา
ความคุ้มค่า
คุณอาจจะสนใจในสินค้าดังต่อไปนี้
พระราชวิจารณ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่อง จดหมายความทรงจำของกรมหลวงนรินทรเทวี (เจ้าครอกวัดโพ)
พระบรมราโชวาทในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระเจ้าลูกยาเธอ  (พิมพ์ครั้งที่ 34)
พระราชวิจารณ์ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่องจดหมายความทรงจำของพระเจ้าไปยิกาเธอ กรมหลวงนรินทรเทวี (เจ้าครอกวัดโพธิ์)
พระราชหัตถเลขาพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชวิจารณ์เทียบลัทธิพระพุทธศาสนาฝ่ายหีนยานกับมหายาน และเรื่องสร้างพระบฏหลวง  (พิมพ์ครั้งที่ 5)